Mẹo trang trí cửa sổ mát mắt

Cửa sổ vốn được ví như là con mắt của ngôi nhà. Bạn đã biết cách trang điểm cho đôi mắt này, sau đây là một vài gợi ý cơ bản giúp bạn có thể tạo được một góc cửa sổ thật đẹp, thật “hút” hồn người khác. Hy vọng nó sẽ khơi nguồn cho bạn tới những ý tưởng sáng tạo và hấp dẫn hơn.

Trang trí cửa sổ theo mùa hoặc sự kiện:

Vào mỗi dịp sự kiện đặc biệt như noen,tết, trung thu bạn có thể trang trí cửa sổ nhà bạn theo chủ đề  ấy. Bạn không cần quá cầu kì, một vài quả cầu châu treo bên cửa sổ dịp noen, hay một vài lồng đèn, bong bóng bên cửa sổ dịp trung thu cũng giúp bạn sống với chủ đề đó rồi.

Trồng cây xanh bên cửa sổ

Dù là vì lý do nào thì trồng cây xanh cửa sổ là cách thức trang trí khá thông dụng và dễ dàng. Vấn đề là ở sự tưởng tượng và tư duy sáng tạo của bạn sẽ làm nên phong cách và vẻ đẹp của góc xanh trong nhà, trồng cây xanh bên cửa sổ tạo không khí trong lành trong không gian nhỏ của bạn.

Mẹo trang trí cửa sổ mát mắt

Lắp rèm kéo
Đối với những phòng khách lớn, cửa sổ to lớn độc đáo, bạn có thể lắp rèm kéo để làm nổi bật khu vực cửa sổ. Bạn có thể dùng rèm nhựa đẹp, với nhiều hình họa để phô diễn nét ấn tượng của những khung cửa sổ đẹp, ngoài ra rèm nhựa có thể là nội thất che những ánh nắng gắt vào trong phòng. Tuy nhiên bạn nên chọn những rèm có tông sáng để làm nổi bật tăng độ sáng không gian nhà bạn.

Sơn màu cửa sổ theo một màu khác lạ

Bạn hãy thử sơn lại khung cửa nhà bạn xem sao, những khung cửa sổ sắc màu sẽ tạo ra nguồn ánh sáng độc đáo cho căn phòng của bạn đấy.

Treo tranh, ảnh: Các tác phẩm tranh nghệ thuật với hình dạng và kích cỡ vừa phải có thể làm nổi bật góc phòng bạn. Hay bạn hãy treo ảnh của gia đình, bạn bè thậm chí là đặt chúng trên cửa sổ nếu điều đó làm bạn thật sự thích thú.

Nội dung cùng danh mục