Lý do nên sử dụng ly cốc thủy tinh tốt

Trong tất cả các loại nguyên liệu sử dụng để đựng nước uống thì thủy tinh là tốt nhất, bởi ly cốc thủy tinh trong quá trình thiêu chế với nhiệt độ cao sẽ không còn chứa bất cứ tạp chất hóa học nào gây hại cho sức khỏe. Thêm vào đó ly cốc thủy tinh dễ dàng tẩy rửa nhất, vi khuẩn và chất bẩn khó bám vào thành ly hơn các loại nguyên liệu khác. Bên cạnh đó, dưới đây là những lợi ích ly thủy tinh mang lại mà bạn không thể nào không chọn ly cốc thủy tinh

Lý do dùng ly cốc thủy tinh

Sử dụng ly cốc thủy tinh tốt cho sức khỏe

Lý do nên sử dụng ly cốc thủy tinh tốt

Dùng ly cốc thủy tinh uống nước tốt cho sức khỏe

Ly cốc thủy tinh trong quá trình nung đốt không chứa chất hóa học hữu cơ, khi chúng ta dùng cốc thủy tinh uống nước hoặc uống các loại đồ uống khác thì không phải lo lắng chất hóa học sẽ theo vào trong bụng, ngoài ra bề mặt cốc thủy tinh trơn bóng, dễ  rửa, vi khuẩn và chất cặn không dễ bám vào cốc, cho nên chúng ta nên dùng cốc thủy tinh là tốt nhất cho sức khỏe.

Còn các loại ly được làm từ nhựa thì lại càng làm xấu hơn cho sức khỏe của bạn vì trong đó thường vài chất hóa học không tốt cho sức khỏe của bạn và những người xung quanh dù là đưng nước lạnh. Còn với nước nóng thì càng nguy hiểm hơn nữa khi những chất nhựa này nóng chảy một phần . Bên cạnh đó, sau 1 thời gian sử dụng, những loại ly bằng nhựa sẽ bốc ra mùi rất khó chịu.

Đó là các lý do bạn nên sử dụng ly uống nước thủy tinh uống nước lúc khát để bảo vệ cho sức khỏe của chính mình và người xung quanh.

Ly cốc thủy tinh sạch sẽ, dễ tẩy rửa

Lý do nên sử dụng ly cốc thủy tinh tốt

Ly cốc thủy tinh dễ dàng tẩy rửa, vi khuẩn khó bám vào

Ly cốc thủy tinh dễ lau chùi và khá bền. Ngoài ra, bề mặt thủy tinh không hấp thụ vi trùng, cũng như có thể được rửa sạch một cách an toàn ở nhiệt độ cao trong máy rửa chén.

Thêm vào đó ly thủy tinh dễ dàng tẩy rửa nhất, vi khuẩn và chất bẩn khó bám vào thành ly hơn các loại nguyên liệu khác. Cho nên uống nước bằng cốc thủy tinh được cho là có lợi cho sức khỏe nhất và an toàn nhất.

Dùng ly cốc thủy tinh mang đến vẻ đẹp tinh tế

Lý do nên sử dụng ly cốc thủy tinh tốt

Dùng ly cốc thủy tinh mời rượu thể hiện sự tinh tế, đẳng cấp, sang trọng

Về cảm quan, dùng ly cốc thủy tinh trông đẹp và bắt mắt hơn rất nhiều so với các loại ly khác. Đặc biệt dùng ly cốc thủy tỉnh để mời khách uống rượu sẽ tinh tế sang trọng.

Bên cạnh đó, dùng ly cốc thủy tinh giúp chúng ta cảm nhận uống nước ngon hơn. Ngoài ra, ly cốc thủy tinh còn dùng để trang trí rất đẹp.

Những chiếc ly cốc thủy tinh uống nước, uống rượu, ly uống bia…là những vật dụng không chỉ sử dụng hàng ngày trong ngôi nhà của bạn mà còn được lựa chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác trong những dịp Lễ, Tết. Bên cạnh đó, một yếu tố không thể không chú trọng, đó là an toàn sức khỏe.

Dùng ly cốc thủy tinh tốt cho môi trường

Không chỉ sức khỏe, ly cốc thủy tinh còn là một lựa chọn tốt cho môi trường. Bởi mặc dù nhựa có thể được tái chế nhưng quá trình đó sẽ mất đi tính toàn vẹn của nó còn thủy tinh thì không.

Ly cốc thủy tinh sau khi đã được sử dụng qua 1 lần, nó có thể được đem đi tái chế để biến hoàn toàn thành một sản phẩm tiện dụng khác. Sử dụng chất liệu thủy tinh thay cho ly nhựa sẽ góp phần bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Cách để ly cốc thủy tinh không bể khi rót nước sôi 

Lý do nên sử dụng ly cốc thủy tinh tốt

Khi mới mua về, cho ly cốc thủy tinh vào nồi đổ ngập nước muối rồi nấu đến khi sôi lên sẽ hạn chế ly rạn vỡ

Ly cốc thủy tinh thường bị vỡ khi rót nước nóng vào, việc này khiến nhiều người trở nên e ngại khi sử dụng cốc thủy tinh.  Nhưng bạn cũng có thể hạn chế ly cốc thủy tinh rạn vỡ do rót nước sôi với cách sau:

Khi mới mua về, cho ly cốc thủy tinh vào nồi đổ ngập nước muối rồi nấu đến khi sôi bùng lên. Để nguội lấy ra dùng bình thường.

Đối với những ly cốc thủy tinh dày mỏng không đều, khi rót nước sôi vào dễ bị nứt hơn những loại cốc thông thường khác. Do đó, hãy đặt vào cốc một vật kim loại như đĩa đồng, thìa canh nhôm, sau đó mới rót nước sôi vào thì cốc không bị nứt.

Trước khi rót nước sôi vào ly cốc tủy tinh, bạn nhớ đổ hết nước lạnh trong cốc ra. Khi rót nước sôi rót vào lòng cốc, từ từ cho đến lúc đầy. Không nên rót nước tràn lên hai bên thành cốc, vì thủy tinh ở đáy cốc dày hơn thành cốc.

 

Nội dung cùng danh mục