Lời khuyên chọn giường phù hợp cho phòng ngủ nhỏ

Giường ngủ là một phần nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ. Một chiếc giường ngủ đẹp sẽ cho bạn giấc ngủ ngon, và giúp phòng ngủ đẹp và sang trọng hơn. Tuy nhiên, với phòng ngủ có diện tích nhỏ khiến gia chủ gặp không ít khó khăn khi lựa chọn giường ngủ để tạo sự cân đối hài hòa trong phòng ngủ. Và để chọn được một giường ngủ đẹp ưng ý và phù hợp với diện tích nhỏ trong phòng ngủ thì bạn chớ dại bỏ qua những lời khuyên chọn giường dưới đây:

Lời khuyên chọn giường phù hợp cho phòng ngủ nhỏ

Lựa chọn giường ngủ phù hợp với phong cách căn phòng

Khi lựa chọn giường ngủ bạn nên xác định phong cách phòng ngủ mình như thế nào để chọn giường ngủ theo gu thích hợp. Bạn có thể lựa chọn giường ngủ cổ điển, hay hiện đại…và nhớ chú ý đến màu sắc của giường ngủ. Bạn hãy kết hợp màu sắc giường ngủ hài hòa, tương đồng với màu sơn tường và nội thất phòng ngủ. Thông thường, những phòng ngủ nhỏ nên chọn giường ngủ gam màu tươi sáng hiện đại để tạo cảm giác rộng căn phòng hơn.

Chọn giường ngủ đa năng

Hiện nay, giường ngủ đa năng hay giường ngủ thông minh dường như là giải pháp hữu hiệu nhất bạn nên dùng trong phòng ngủ có diện tích hẹp. Với những chiếc Không chỉ là chiếc giường thông minh sẽ giúp bạn lưu trữ những vật dụng khác làm cho căn phòng thêm gọn gàng. Với những kiểu mẫu như giường tầng, giường có bánh xe hay giường gấp bạn sẽ tiết kiệm tối đa diện tích trong phòng ngủ nhỏ, giúp phòng ngủ nhỏ của bạn thông thoáng hơn.

Chọn kích thước phù hợp

Để lựa chọn được kích thước phù hợp bạn nên chọn những giường có kích thước chuẩn không nên nhỏ quá, nó sẽ làm cho quá trình ngủ không được thoải mái, nhưng cũng không nên chọn giường có kích thước quá lớn trong không gian nhỏ nó sẽ chiếm hết diện tích căn phòng. Do đó, trước khi đi mua giường bạn nhớ đo kích thước kỹ càng để bài trí chiếc giường ngủ phù hợp.

Nên chọn giường ngủ có thiết kế đơn giản
Những màu sắc hoa văn được chạm trỗ khắc thì không nên ứng dụng nhiều trong những diện tích phòng ngủ hẹp, bởi nó sẽ làm rối mắt khi nhìn vào. Thay vào đó, nên chọn mẫu mã đơn giản những vẫn toát lên được sự sang trọng và tinh tế. Những họa tiết đơn giản nhỏ nó sẽ tối giản phòng ngủ, giúp bạn cảm nhận được phòng ngủ mình rộng và thông thoáng hơn trước nhiều.

 

Nội dung cùng danh mục