Làm thế nào để bảo quản chiếc xe đạp điện ngày mưa gió

Ai cũng biết rằng Việt Nam là một trong những nước có lượng mưa và độ ẩm lớn hàng năm. Và chính độ ẩm, nước là một trong những kẻ thù không đội trời chung với các sản phẩm có điện. Và trong đó có cả xe đạp điện, làm thế nào để giúp bảo vệ cho chiếc xe điện vào những ngày mưa bão đang tới.

Bảo vệ đúng chỗ cho chiếc xe điện

Làm thế nào để bảo quản chiếc xe đạp điện ngày mưa gió

Bỏa quản xe đạp điện ngày mưa

Đối với một chiếc xe đạp điện dù giá cả có mắc hay rẻ đi chăng nữa thì đầu của một chiếc xe chính là một bộ phân cần được bảo vệ. Đồng hồ ở đầu xe là nơi các mối điện giao tiếp với nhau và nước dễ dàng tấn công vào vị trí này khiến gây ra tình trạng chập. Bên cạnh đó, nước xâm nhập vào nơi đây sẽ khiến cho xe khó hoạt động bình thường. Lỗi thường gặp khi bắn vào bên trong hộp đó chính là tình trạng giựt xe. Xe lên điện không đều, khiến cảm giác chạy xe không mượt mà. Nếu nặng hơn, chiếc xe sẽ “biểu tình” và không vận hành được. Đến lúc này bạn phải tốn tiền để đến các trung tâm sửa xe đạp điện.

Hạn chế vào đường ngập nước.

Vào mùa mưa gió thì việc làm bạn với ngập lụt là một chuyện vô cùng bình thường đối với các phương tiện lưu thông trên đường. Những chiếc xe đạp điện luôn có thiết kế với dây điện chạy bên dưới nên việc cho xe chạy trong nước ngập sẽ là một giải pháp tồi tệ. Việc nước ngập sẽ khiến cho điện dễ bị vô nước và làm cho chiếc xe dừng hoạt động. Nếu nước dâng ngập đến phần ắc quy của xe sẽ khiến cho bạn phải tốn một mớ tiền để sửa chữa.

Một lời khuyên nếu chiếc xe bạn muốn “bình an” thì đừng bao giờ chọn vùng nước ngập để đi. Bạn có thể tính toán, và chọn lựa con đường khô ráo và không ngập quá nặng để vượt qua. Mặc dù có xa, nhưng chắc chắn rằng nó đảm bảo bạn không phải tốn nhiều tiền cho việc sửa chữa xe. Nếu trong tình trạng bất khả kháng thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thức này. Tắt điện và sử dụng bàn đạp để giúp cho xe có thể tránh mát mạch. Việc ngắt điện sẽ vẫn đảm bảo cho hệ thống điện ngừng hoạt động và không ảnh hưởng đến xe.

Mặc dù áp dụng phương pháp ngắt điện để chạy qua vùng ngập. Tuy nhiên, hạn chế việc chạy qua vùng ngập sâu là cần thiết. Đặc biệt cần chú ý đến khoảng cách ngập với hệ thống cấp điện ở bình ắc quy. Việc nước tràn vào bình ắc quy thì cho dù bạn có ngắt điện hay chưa cũng sẽ rất dễ gây hư bình.

Di chuyển chậm vào mùa mưa.

Làm thế nào để bảo quản chiếc xe đạp điện ngày mưa gió

Mẹo bảo quản xe ngày mưa gió

Việc di chuyển quá nhanh là một trong những nguyên nhân khiến cho xe dễ bị hư hao. Việc xe di chuyển nhanh khiến nước bắn vào các vùng điện của xe khiến cho xe trở nên dễ hư hỏng. Ngoài ra, sử dụng xe điện với tốc độ nhanh sẽ còn khiến gây nguy hiểm cho người lái xe bởi khả năng thắng, cũng như điều khiển khi đường trơn trượt là rất khó so với các loại xe máy.

Nội dung cùng danh mục