Làm giám đốc thì không thể không biết những điều cấm kỵ này

Đối với mọi công ty, doanh nghiệp thì giám đốc là một người đầu não của công ty, sự thành bại của một công ty đều nằm trong sự “lèo lái” của giám đốc. Vì vậy, việc tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, không gò bó, khoa học và hợp lý chính là một ưu điểm giúp cho giám đốc có thể nảy ra được nhiều ý tưởng cũng như tạo ra được tinh thần giúp cho giám đốc có thể giải quyết được những “sóng gió”, tạo được nguồn động lực làm việc cho toàn thể nhân viên cũng như những nhà lãnh đạo khác.

Để cho ra được những thiết kế khoa học, thoải mái thì việc kết hợp phong thủy là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp, nếu được thiết kế dựa theo phong thủy tốt sẽ giúp cho giám đốc có thêm nhiều chiến lược, trí tuệ, thoải mái giúp mở ra cánh cổng thành công cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu phạm vào những điều trong phong thủy thì sẽ mang lại sự bức bối, bực bội, nóng vội làm ngăn chặn đường “tài vận” của một công ty.

Làm giám đốc thì không thể không biết những điều cấm kỵ này

Vậy những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng giám đốc là gì?

Đối với phòng giám đốc thì việc đặt bàn giám đốc chính là một trong những việc cực kỳ quan trọng nếu đặt không đúng cách sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng tới tinh thần làm việc của giám đốc.

Bàn làm việc phải được kê đối diện với cửa ra vào và càng xa cửa càng tốt giúp tránh những tạp âm, những ánh mắt dòm ngó từ cửa nhìn từ bên ngoài vào giúp cho giám đốc dễ tập trung làm việc cũng như ngăn chặn luồng “sát khí” đối với những người làm quản lý, điều hành, giám đốc. Giúp tạo cảm giác uy quyền với những khách hàng vừa bước vào phòng, mang đến những sự tin tưởng, uy tín đối với những khách hàng và làm tăng cơ hội ký kết các bản hợp đồng.

Bên hông bàn làm việc giám đốc nên là một cửa sổ được cách âm tốt giúp tránh những tạp âm cũng như khí xấu truyền ngoài vào và tuyệt đối không nên để cửa sổ đối điện với những biểu tượng xấu, năng lượng không lành như: ống khói, cột điện… Điều này làm cho giám đốc không thể thoải mái thư giãn ngắm nhìn cảnh thiên nhiên sau những giây phút căng thẳng giải quyết công việc. Một quang cảnh thiên nhiên với cây cảnh chính là nguồn năng lượng tốt giúp tạo ra sự sáng tạo, năng lượng.

Đằng sau bàn giám đốc nên là một bức tường nhằm tạo “chỗ dựa” giúp tăng thêm sự tự tin cho người ngồi, tránh cảm giác trống trải và bất an dành cho những người ngồi quay lưng. Việc thiếu chỗ dựa sẽ tạo cảm giác chới với gây ra những điều không tốt trong kinh doanh cũng như tạo cảm giác không thân thiện, khó chịu đối với khách hàng, đối tác khi bước vào gian phòng.

Trong phòng, không được để những mảng tường nứt nẻ, vừa gây cảm giác không chuyên nghiệp cho phòng giám đốc mà còn mang hàm ý “rơi lọt tiền tài” trong phong thủy làm cho việc kinh doanh không thực sự được thuận lợi, ảnh hưởng xấu đến việc làm ăn. Bên cạnh đó, việc xây phòng giám đốc cạnh toilet, hoặc những nơi có vòi nước sẽ làm ảnh hưởng đến tiền bạc như mất tiền, thất thoát tài sản.

Nội dung cùng danh mục