Kinh nghiệm bán xe ô tô cũ nhanh và giá cao

Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc xe của bạn ít nhiều cũng có nhược điểm về ngoại hình hay động cơ, hoặc bạn muốn đổi đời xe khác nên muốn bán chiếc xe hiện tại này. Nhưng trên thực tế, xe ô tô cũ đã qua sử dụng rất khó bán vì các mẫu xe mới giá rẻ ngày một đa dạng về mẫu mã hơn. Chình vì vậy, muốn bán xe ô tô cũ đã qua sử dụng được giá nhất, và nhanh nhất thì chủ xe nên tham khảo một số kinh nghiệm bán xe ô tô cũ sau:

Tìm hiểu giá trên thị trường xe ô tô cũ

Bước đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu thông tin về thị trường xe cũ được đăng trên các trang mạng để xem những chiếc xe giống của bạn được bán với giá bao nhiêu. Và bạn nên xem xét tình trạng xe đó như thế nào để cân nhắc và ra giá cho chiếc xe của mình.

Cách tìm hiểu giá phổ biến nhất là tham khảo các Website chuyên về báo giá ô tô, các diễn đàn về xe ô tô để biết được giá hiện tại của chiếc xe bạn muốn bán là bao nhiêu. Từ đó, bạn định giá được cho chiếc xe của mình. Sau cùng, bạn nên xác lập một mức giá tối thiểu có thể mà bạn sẽ đồng ý bán xe.

Tập trung vào những điểm nổi bật của chiếc xe ô tô cũ

Kinh nghiệm bán xe ô tô cũ nhanh và giá cao

Như điểm nổi bật của chiếc xe này là động cơ mạnh, leo dốc tốt

Nên tìm hiểu, và chỉ ra được vài điểm nổi bật của xe mình. Chiếc xe phải có một ưu điểm nào đó hấp dẫn để thuyết phục chính bạn.

Có thể chiếc xe ô tô cũ của bạn muốn bán có sức mạnh động cơ, khả năng tiết kiệm nhiên liệu; mới sử dụng thời gian ngắn và cũng có thể là ở vẻ ngoài đẹp mắt, hay dòng xe được ưa chuộng, dòng xe mới ra đời….Như vậy, khách hàng thấy những điểm nổi bật vậy họ sẽ suy nghĩ lại để mua xe bạn.

Đăng bán xe ô tô cũ ở các diễn đàn

Các website mua bán xe hoặc các diễn đàn về ô tô sẽ là những nơi lý tưởng để bạn đăng quảng cáo bán chiếc xe của mình. Hoặc bạn có thể đăng tin bán xe lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Google Plus, nhờ bạn bè thông báo cho mọi người về việc này.

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất là hãy cho người đi đường biết rằng bạn đang muốn bán chiếc xe này bằng việc dán thông báo “Bán xe”  trên chiếc xe của mình. Như vậy, khi đi đường người có nhu cầu cần mua và nhìn thấy thực tế xe của bạn sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn mua xe.

Vệ sinh xe sạch sẽ và chụp vài tấm ảnh đẹp nhất về xe ô tô cũ

Kinh nghiệm bán xe ô tô cũ nhanh và giá cao

Chụp vài tấm ảnh đẹp của xe đăng lên sẽ thu hút khách hàng mua xe

Một chiếc xe sạch sạch sẽ, bóng lộn từ trong ra ngoài sẽ tạo được ấn tượng tốt với người mua. Do đó bạn hãy vệ sinh sạch sẽ chiếc xe, vệ sinh sạch sẽ từ trong ra ngoài, sau đó hãy chụp những bức ảnh đẹp nhất của chiếc xe và đăng lên rao bán với lời rao bán thập hấp dẫn.

Khách hàng sẽ dễ dàng tin vào lời chào bán xe ô tô của bạn nếu những nội dung đó thể hiện qua hình ảnh mà bạn đăng kèm theo. Để khách hàng tin tưởng, bạn nên chụp các bộ phận của xe mà bạn muốn nhấn mạnh đến, ví dụ như ảnh nội thất, ảnh ngoại thất, ảnh động cơ, ảnh bảng điều khiển…Đây là bí quyết để bán ô tô cũ được giá cao rất quan trọng.

Chia sẻ thêm thông tin về chiếc xe ô tô cũ

Đây là điểm quan trọng bạn không nên bỏ qua. Tâm lý chung của người mua xe ô tô cũ là muốn biết càng nhiều thông tin về chiếc xe càng tốt và lý do vì sao mà bạn lại muốn bán xe. Do đó, bạn hãy nêu rõ ràng thông tin lịch sử của chiếc xe khi mình còn sử dụng nó. Như là muốn đổi xe mới nên bán, hay là đi nước ngoài… những lý do đó sẽ chiếm lòng tin của người mua hơn.

Những dòng xe ô tô cũ luôn được săn đón

Kinh nghiệm bán xe ô tô cũ nhanh và giá cao

Dòng xe ô tô cũ Ford, BMW rất được săn đón và bán giá cao

Các mẫu xe cũ pha chút cổ điển lại có sức hấp dẫn riêng với không ít người mua nhờ giá trị thời gian và độ uy tín của thương hiệu. Thương hiệu của chiếc xe ô tô cũ có thể ảnh hưởng đến giá cả của chiếc xe.

Ví dụ, các mẫu xe mới rất được ưa chuộng trên thị trường  như Hyundai, Mazda hay Kia nhưng lại rớt giá trên thị trường ô tô cũ. Tuy nhiên, ngược lại, các xe cũ nhà Ford, BMW hay GM lại luôn được “săn đón”.

Nội dung cùng danh mục