Không phải ai cũng biết về loại gạch hay gặp này.

Những lát gạch mà bạn thường bước đi trên nó mỗi ngày ở khắp các vỉa hè với hình thù bắt mắt và khá êm chân này là một trong những sản phẩm vô cùng hữu dụng và đã trải qua một quá trình sản xuất cũng như nó sở hữu rất nhiều công dụng mà sẽ khiến bạn bất ngờ về nó. Hãy cùng xem, có điều gì đặc biệt gì ở loại sản phẩm gạch vỉa hè này.

Không phải ai cũng biết về loại gạch hay gặp này.

Gạch vỉa hè nhìn thông thường trông rất cứng cáp và có màu sắc hài hòa nhưng ít ai biết về khả năng chịu lực của những loại gạch này là lớn đến cỡ nào. Gạch vỉa hè được thiết kế dựa trên các máy móc và thiết bị công nghệ tối tân để cho ra được những sản phẩm gạch cứng và rắn chắc với các nguyên liệu như xi măng, cát, đá và rất nhiều các nguyên liệu làm cho độ kết dính của sản phẩm được tăng cao. Những khuôn gạch vỉa hè không được nung nên để tạo độ chắc cho sản phẩm người sản xuất phải có sự kết hợp của máy ép rung để tạo khối và ép các nguyên liệu lại với nhau tạo ra khuôn gạch.

Chính công đoạn ép này đã khiến tạo ra được những khuôn gạch chắc chắn và tạo ra được lát gạch lớn có khả năng chịu được áp lực tác động lên đến hơn 300 tấn. Qua công đoạn hồ dưỡng, giúp gạch ra sự ổn định và giúp gạch định hình cũng như làm tăng độ bền bỉ giúp tạo ra được những lát gạch có thể chịu được sức nặng của những chiếc xe tải với tải trọng lớn chứ không đơn giản là những bước chân của người.

Ngoài ra, những thiết kế tinh xảo và liền mạch của những sản phẩm gạch giúp tạo ra những hình thù lặp rất đẹp mắt cũng như không tạo ra sự đứt quảng giúp cho việc di chuyên trên những vỉa hè của bạn dễ dàng mà không chịu vấp váp. Việc tạo ra độ nặng của gạch lát khiến cho việc thi công các công trình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với các sản phẩm gạch lát khác.

Được hồ dưỡng nên khả năng bị bào mò do thời tiết, nắng mưa không phải là một trở ngại của sản phẩm mà nhờ thời tiết mới thấy được khả năng chịu đựng được sức bền bỉ của từng viên gạch. Với thiết kế có khe hỡ giữa các viên gạch mà nước dễ dàng có thể thoát mà không gây tình trạng ngập vào những ngày mưa gió. Bên cạnh đó, độ mài mòn thấp còn làm giảm đi độ bảo trì cần có hàng tháng khiến cho các nhà thầu không phải lo lắng quá nhiều việc bảo trì trong khi giá thành sở hữu sản phẩm này rất rẻ.

Các loại gạch vỉa hè này còn có một vài công dụng khác mà chỉ có những người trong nghề mới biết đó chính là được dùng làm các khuông viên bồn hoa, các bệ hoa cũng như là một sản phẩm có sức ảnh hương trong việc lắp các bờ đê, đất ven biển để ngừa sạc lở cũng như gây sói mòn do biển gây ra khiến tạo được độ an toàn lớn cho những người dân sống xung quanh khu vực này.

Nội dung cùng danh mục