Không gian căn hộ chung cư với điểm nhấn màu đỏ ấn tượng

Trong thiết kế thi công căn hộ chung cư quan trọng nhất là ý kiến khách hàng, khi khách hàng gặp kiến trúc sư để đưa ra ý tưởng thiết kế cho căn hộ của mình thì họ sẽ nói rõ quan điểm cũng như là sở thích về không gian từ phòng khách, phòng ăn, đến phòng ngủ và những nội thất bên trong bố trí ra sao.

Lúc bấy giờ khách hàng cũng chỉ rõ ràng khách hàng nghiêng về phong cách nội thất nào, chẳng hạn như nếu khách hàng thích sự mềm mại thì lựa chọn phong cách tân cổ điển, nếu khách hàng thích sự đơn giản tự chọn phong cách hiện đại, nếu khách hàng những lối bố trí cổ xưa thì chọn phong cách nội thất căn hộ cổ điển.

Mỗi gia chủ thì ưa thích một phong cách nội thất khác nhau

Nội thất căn hộ cần hài hòa

Nhưng dù chọn phong cách nào thì sự bố trí nội thất bên trong cũng như phối hợp màu sắc phải phù hợp với sở thích của khách hàng, chẳng hạn như căn hộ này được bố trí theo phong cách nội thất hiện đại.

Gia chủ là một người rất yêu thích màu đỏ và cung mệnh của tuổi cũng rất phù hợp với màu đỏ, gia chủ có nói rõ màu đỏ rất là hợp mạng và thuận lợi cho việc làm ăn nên nói với kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế cũng dùng màu đỏ làm điểm nhấn chính.

Nội thất màu đỏ giúp không gian thêm ấn tượng

Vận dụng những nguyên tắc nội thất để bố trí thi công căn hộ

Vì thế khi đưa ra ý tưởng thiết kế thì kiến trúc sư cũng vận dụng hết những nguyên tắc nội thất để bố trí căn hộ này. Ví dụ trong căn hộ này từ phòng khách được phối hợp với hai tông màu chính đó là màu đỏ thẫm và màu trắng, thỉnh thoảng có điểm qua vài món nội thất màu xám nhẹ.

Gam màu đỏ trong không gian này được bố trí là sơn tường và điểm nhấn là những chiếc gối ôm trên bộ sofa còn cửa trần nhà thì được sơn bởi màu trắng.

Gam màu đỏ là một tông màu khá đậm nhưng khi phối hợp với màu trắng thì liền giúp không gian trở nên hài hòa, dễ chịu. Bằng chứng là sàn nhà cũng lót gạch men màu trắng, nội thất màu đỏ luôn khiến gia chủ gặp nhiều may mắn trong làm ăn.

Có nhiều cách để bố trí màu sắc tạo điểm nhấn ấn tượng

Đối với khách hàng quan trọng trong vấn đề phong thủy thì khả ưa thích màu đỏ trong không gian căn hộ của mình tại vì gam màu này biểu thị cho sự may mắn thịnh vượng.

Có thể ứng dụng bố trí màu đỏ xen kẽ ví dụ như căn hộ này gia chủ cũng rất thích màu nhưng không phải sơn tường màu đỏ mà là tạo điểm nhấn thông qua bộ ghế sô pha, loa tivi màu đỏ và những bức tranh có điểm nhấn màu đỏ rất xinh xắn.

Nếu bạn thích một gam màu nào thì có rất nhiều cách để thể hiện ra sở thích này cho nên có thể liên hệ các đơn vị chuyên thi công trang trí nội thất căn hộ để giúp mình hiện thực hóa ý tưởng này trong không gian sống của mình nhé.

Xem thêm: Những mẹo hay ho để thiết kế thi công căn hộ chung cư nhỏ

Nội dung cùng danh mục