iPhone 6s đã có hàng nhái, giá khởi điểm chỉ có 800.000 VNĐ.

 

Nói về Trung Quốc thì eo ôi thôi rồi, là một đất nước vốn rất nổi tiếng với các công nghệ làm đồ giả, làm đồ nhái, do đó sẽ không có gì đáng để chúng ta ngạc nhiên khi mới vừa đây chiếc iPhone 6s vừa ra mắt đã xuất hiện những chiếc điện thoại nhái y hệt với giá bán chỉ khoảng 37 – 44 USD. Điều này đồng nghĩa, bạn chỉ cần bỏ ra ít nhất 800.000 đồng là đã có thể sở hữu một chiếc iPhone 6s nhái có xuất xứ “Chai nờ” này.

Thì theo các cửa hàng được ủy quyền bán các dòng smartphone giả này, có thể nói là rất khó để phát hiện được sự khác nhau giữa những chiếc iPhone 6s nhái và hàng chính hãng do Apple sản xuất. Bởi chúng được sao chép y hệt chiếc iPhone 6s từ thiết kế, với đầy đủ các phiên bản màu sắc như xám, vàng, vàng hồng, cho đến giao diện của hệ điều hành cũng y chang.

Và trên thực tế lại càng oái ăm hơn, khi những chiếc smartphone này chạy hệ điều hành Android và chỉ có giao diện được tùy chỉnh để giống với iOS. Trong khi đó các ứng dụng chạy rất chậm, chất lượng màn hình và camera cũng rất tệ. Vì thực chất, iPhone 6s nhái chỉ sở hữu chip xử lý lõi tứ ARM Cotex 87, cùng như phần cứng hạn chế. Thế nhưng vẫn có rất nhiều dính bẫy khi mua các sản phẩm này bởi vì tham giá rẻ.

Thì tìm hiểu sâu thì người viết được biết, về cơ bản chiếc iPhone nhái chỉ được phía nhà sản xuất trang bị cho bộ nhớ trong chỉ 4 GB và RAM 512 MB, thấp hơn rất nhiều so với iPhone 6s chính hãng. Ngoài ra, các bản sao của Trung Quốc còn được trang bị cả 3G, và diều đặc biệt có tới 2 khe cắm thẻ SIM – người Trung Quốc rất thích điện thoại có 2 SIM. Chình vì phát hiện có những mẫu 2 sim, thế mà người Trung Quốc vẫn mua, họ không biết Apple không làm 2 sim hay sao? Rõ khổ.

 iPhone 6s đã có hàng nhái, giá khởi điểm chỉ có 800.000 VNĐ.

Mặt trước của iPhone 6s nhái

Những chiếc iPhone 6s nhái xuất hiện chủ yếu ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc. Và điều đáng chú ý hơn cả, chúng được bày bán công khai tại một số cửa hàng Apple Store cũng là “giả” và với hàng loạt những bản quảng cáo, loan tin cho rằng, họ là cửa hàng chính hãng, nhằm đánh lừa những người dùng nhẹ dạ, cả tin.

Không chỉ làm giả diện mạo của cửa hàng Apple Store, một số cửa hàng này còn trang trí các thiết bị bên trong cửa hàng theo phong cách vốn có của Apple như bàn gỗ, logo Táo Khuyết xuất hiện ở nhiều nơi. Thậm chí, các nhân viên làm việc tại đây cũng sử dụng đồng phục màu xanh, với logo trái táo sau lưng.

Và hệ lụy của hiện tượng này, đó là rất nhiều người dùng đã tìm tới các cửa hàng Apple Store nhái. Sau khi nhận được những hướng dẫn thiếu chính xác từ các nhân viên, họ đã quyết định mua những chiếc iPhone nhái này. Thậm chí, nhiều người còn không phân biệt nổi, đâu là iPhone thật, đâu là iPhone giả.

iPhone 6s đã có hàng nhái, giá khởi điểm chỉ có 800.000 VNĐ.

Mặt sau của các sản phẩm này.

 Hiện nay ở Việt Nam các sản phẩm nhái cũng được làm hết sức công phu nên có thể tạo sự sai lầm khi mua hàng cho những người lần đầu khi mua iPhone. Vì thế nếu đối với những bạn không rành về công nghệ thì nên nhờ một người đáng tin tưởng đi theo hoặc có thể đến các địa chỉ cửa hàng uy tín để tìm mua các sản phẩm. Ngoài ra các sản phẩm iPhone 6 cũ đã qua sử dụng cũng đang có mức giá vô cùng tốt, hiện đang bán ở nhiều cửa hàng đại lý. Nếu các bạn quan tâm có thể tham khảo thêm địa chỉ Điện Thoại Sài Gòn bán háng uy tín để tìm mua các sản phẩm ưng ý nhất.

 

 

 

 

Nội dung cùng danh mục