iPhone 5s liên tục bốc khói vì việc sử dụng pin lô

Tính tới hiện tại thì đây là vụ nổ thứ hai có liên quan đến vấn đề pin xuất hiện trên chính chiếc iPhone 5s, Theo đó người dùng có quyền nghi ngại về những sản phẩm linh kiện thay thế không rõ nguồn gốc có xuất xứ từ Trung Quốc. Một học sinh ở Mỹ đã phải cởi bỏ chiếc quần của mình đang mặc dỡ và còn lăn lộn xuống sàn nhà lớp học khi chiếc iPhone 5s trong túi bị bốc cháy. Chiếc điện thoại sau đó vẫn cháy âm ỉ cùng với chiếc quần.
Được biết chiếc iPhone không hề được kêt nối với bất kỳ phụ kiện tai nghe hay sạc cáp gì nhưng sau đó máy xảy ra hiện tượng nóng lên một cách đột ngột.
Tiến hành mở máy để tiện cho công việc điều tra, ta có thể thấy được viên pin của điện thoại có phần nóng lên và về ngoại hình thì phồng ra đáng kể.

iPhone 5s liên tục bốc khói vì việc sử dụng pin lô - 1
Tìm đến một người có kiến thức chuyên sâu để tiến hành mở máy, sau khi lấy viên pin ra vẫn xảy ra một lần nữa hiện tượng tương tự. Điều đáng nói là viên pin sau khi lấy ra lại tiếp tục bốc cháy và khói thì bao phủ khắp toàn bộ căn nhà. Mùi thì rất nồng và có phần khó ngửi.

iPhone 5s liên tục bốc khói vì việc sử dụng pin lô - 2
Theo như nhận định từ phía chuyên gia thì việc cháy nổ thiết bị iPhone này có thể nguyên do là do các cục pin được thay thế có nguồn gốc không rõ ràng. Hầu hết các linh phụ kiện thay thế này đều đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc nên chuyện không thể đổ lỗi cho nhà sản xuất Apple được. Cảnh sát địa phương hiện nay vẫn còn đang tiến hành điều tra để tìm ra các nguyên do cụ thể.

iPhone 5s liên tục bốc khói vì việc sử dụng pin lô - 3
Hiện nay các mặt hàng công nghệ đang có mặt tràn lan trên các diễn đàn mua bán hoặc các cửa hàng thiếu uy tín, nếu các bạn mắc bẫy của họ, có thể bạn sẽ mất thêm một số tiền tương đối lớn cho việc sửa chửa thiết bị của mình vì những máy đó thường rất dễ bị hư hỏng. Nếu các bạn rành về công nghệ hay có người thân biết nhiều về máy móc thì nên mua từ phía người dùng để có được mức giá tốt hơn. Nếu không cứ tìm đến những cửa hàng mua bán iPhone cũ uy tín lâu dài để mua một chiếc điện thoại tiện việc sử dụng lâu dài.

Nội dung cùng danh mục