In áo bằng decal nhiệt không nhăn nhúm, lệch hình

Trong thị trường in ấn áo thun hiện nay thì phương pháp in ấn decal nhiệt đang là một trong những kỹ thuật được ưa chuộng. In decal nhiệt là một trong những kỹ thuật in mới hiện nay và đang được nhiều doanh nghiệp in áo áp dụng. In áo decal nhiệt vừa mang lại hiệu quả cao do giá thành rẻ, in ấn nhanh và dễ dàng thiết kế. Đặc biệt cách in áo bằng decal nhiệt không bị nhăn nhúm, lệch hình, sai bố cục, phồng bọt. 

In áo decal nhiệt có lợi điểm gì?

In áo bằng decal nhiệt không nhăn nhúm, lệch hình

In áo bằng decal nhiệt nhanh, giá rẻ hình ảnh không nhăng nhúm

Lợi ích đầu tiên của công nghệ decal nhiệt in áo giá rẻ là có thể làm số lượng ít mà giá rẻ so với in lụa. In lụa cần có khung bản phim… in số lượng ít đồng nghĩa với giá cao.

In áo decal nhiệt không cần phải chế bản mà chỉ cần thiết kế rồi nhấn cắt, hoắc có thể dùng máy in kỹ thuật số chuyên dụng có thể in và cắt cho bạn trong khoảng thời gian rất ngắn. Vì vậy bạn có thể làm nhanh với giá thành tốt dù chỉ là một áo.

Công nghệ in áo decal nhiệt là giải pháp cho việc in nhanh áo mà đẹp mà không sợ bị nhăn nhúm hay lệch hình. Nếu bạn muốn có áo trong ngày thì với máy in cắt decal và sử dụng phương pháp in áo decal nhiệt bạn có thể nhận áo trong 5 phút.

Khi bạn in áo bằng decal nhiệt đơn sắc, bạn chỉ cần cắt decal ngược, lột bỏ nền và chi tiết thừa, phần chữ, số, họa tiết sẽ dính lại trên màng định vị nên bạn ép vào áo rất dễ dàng.

Nhưng khi bạn in logo, hình ảnh đa sắc bằng decal in chuyển nhiệt, bạn sẽ in xuôi, cũng lột bỏ nền và chi tiết thừa rồi ép decal vào áo. Nếu hình nhỏ, bố cục liền lạc thì không khó khăn gì. Nếu hình lớn, chi tiết nhiều, bố cục phức tạp, bạn lột decal đặt lên áo đúng bố cục, đúng vị trí và ép cho đẹp là điều cực khó.

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần sử dụng decal định hình. Cách sử dụng decal in áo rất đơn giản: sau khi bạn lột bỏ nền và chi tiết thừa, bạn cắt 1 miếng decal định hình lớn hơn vùng in một chút, lột bỏ màng bảo vệ rồi nhẹ nhàng ép miếng decal định hình lên miếng decal in. Vuốt chặt cho đảm bảo decal đã dính chặt vào decal định hình, bạn nhẹ nhàng lột cả tấm lên, đặt vào áo ép. Ép nhiệt bình thường, hoàn tất, bạn nhẹ nhàng lột miếng decal định hình ra.

Cách tẩy hình decal in hỏng trên áo thun chuyên nghiệp

In áo bằng decal nhiệt không nhăn nhúm, lệch hình

Sửu dụng nước tẩy decal dung dịch lột decal chuyên dụng là cách nhanh nhất để gỡ hình decla in hỏng

Khi in áo decal nhiệt chắc chắn sẽ có những trường hợp decal in hỏng, in sai hình, lệch vị trí,… Vì thế cần phải gỡ, lột bỏ phần decal bị sai này đi. Với mỗi lần như thế mà tiến hành may lại, in lại áo sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Và chỉ có một cách là tẩy decal in hỏng đi để tiếp tục in lại phần decal mới để kịp xuất hàng thôi. Và ở đây, chúng ta có 3 cách để tẩy decal nhiệt in hỏng trên áp thun thường dùng.

Sử dụng hơi nóng từ máy sấy hơi nóng để gỡ hình decal nhiệt hỏng

Có thể bạn sẽ cần dùng đấy máy sấy tóc hoặc máy thổi hơi nóng. Thiết đặt nhiệt độ nóng ở mức khoảng 170 – 190 độ C rồi phà hơi nóng trực tiếp này lên phần cần tẩy decal in hỏng để lột bỏ nó đi. Sau khi decal nhiệt đã nóng, mềm ra rồi; lúc này bạn chỉ cần dùng nhíp để gắp từng miếng decal nhỏ ra.

Sử dụng máy ép nhiệt để gỡ hình decal nhiệt hỏng

Ở cách tẩy decal in hỏng này, bạn dùng một tờ giấy dày đem đặt lên trên phần decal vừa mới in hỏng. Đặt nhiệt độ ở khoảng 150 – 170 độ C, thời gian từ 10 – 20 giây rồi tiến hành ép. Sau khi ép xong, nhân lúc decal còn nóng thì bạn cần tờ giấy lột từ từ sẽ thấy miếng decal dính lên giấy, đi theo và rời khỏi áo.

Với cách làm này thì gỡ các hình in hỏng rất nhanh chóng với số lượng lớn. Song nó chỉ có tác dụng tốt với những loại decal thường, kém bền; trên chất liệu áo cotton mà thôi. Còn nếu đó là hình in hỏng trên áo thun lạnh thì phương pháp này có nguy cơ làm bóng, vàng áo.

Sử dụng nước tẩy decal, dung dịch lột decal chuyên dụng

Trong ba cách thì cách làm tẩy hình in decal nhiệt bị hỏng trên áo thì cách làm này là dễ làm nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại dung dịch nước tẩy decal nhiệt này ở nhiều nơi. Ví dụ như là ở trong cách cơ sở chuyên in ấn decal nhiệt trên áo.

Khi tẩy, bạn chỉ cần nhỏ vài gọt dung dịch lên mặt trong của áo, ngay vị trí có phần decal nhiệt bị in hỏng. Chờ vài giây cho nước ngấm thì bạn chỉ cần dùng móng tay gỡ nhẹ một cạnh là có thể dễ dàng lột nhẹ ra thôi.

Cách này vừa nhanh chóng, dễ làm, hiệu quả cao. Một người có thể gỡ được rất nhiều áo mỗi ngày. Rõ ràng hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với hai cách trên. Vì thế mà nó cũng được sử dụng khá rộng rãi.

Hướng dẫn in áo bằng decal nhiệt không nhăn nhúm, lệch hình

In áo bằng decal nhiệt không nhăn nhúm, lệch hình

Sử dụng máy ép nhiệt để in hình decal nhiệt không nhăn nhúm, lệch hình

In áo decal nhiệt là phương pháp in áo được các xưởng may mặc, các dịch vụ in áo, các shop áo quần dùng để in lên các sản phẩm áo thun, áo đồng phục, áo khoác, áo nhóm. In áo decal nhiệt có thể in họa tiết in có độ phức tạp cao, nhiều màu sắc, độ sắc nét cao, hình in trung thực, in được nhiều hình mà các kỹ thuật in cơ bản của in lụa rất khó in được, không bị tình trạng lem màu, độ bền cao, có thể in được hình in chuyển màu. In chuyển nhiệt được sử dụng phổ biến trong các loại áo thun quảng cáo hoặc các sản phẩm thời trang.

Quy trình in decal nhiệt lên áo thun:

  • Thiết kế bằng corel : Bạn cần thiết kế như cắt decal thông thường, thiết kế xong lấy các đường viền để cắt. Trường hợp dùng hình in có thể in bằng photoshop hoặc corel hoặc Ai.

  • In decal nhiệt : Nếu hình in của bạn đơn sắc hoặc tách màu như in lụa thì không cần thực hiện công đoạn này, nếu muốn in decal theo hình thì mua loại decal để in rồi thực hiện công đoạn như in kỹ thuật số thông thường.

  • Cắt decal : Một số máy in có chức năng cắt luôn thì ban chỉ cần cài đặt trực tiếp chương trình in với cắt.

  • Lột phần không cần thiết : Dùng một vật kim loại nhọn để hỗ trợ việc lột này tốt nhất, khi lột hãy lưu ý các chi tiết nhỏ dễ bị bong theo nếp cắt.

  • Ép decal nhiệt lên áo : Bạn chỉ dùng một máy ép nhiệt kích thước A3 là có thể ép được hầu hết các loại áo thun. Trước khi ép nên khởi động máy từ 5 tới 10 phút cho máy đủ nhiệt độ 150 độ C. Khi ép áo thun thông thường bạn nên ép trong thời gian 15 giây.

Để việc in áo bằng decal nhiệt không bị nhăng nhúm và lệch hình thì bạn chỉ cần sử dụng decal định hình. Cách sử dụng decal in áo rất đơn giản: sau khi bạn lột bỏ nền và chi tiết thừa, bạn cắt 1 miếng decal định hình lớn hơn vùng in một chút, lột bỏ màng bảo vệ rồi nhẹ nhàng ép miếng decal định hình lên miếng decal in. Vuốt chặt cho đảm bảo decal đã dính chặt vào decal định hình, bạn nhẹ nhàng lột cả tấm lên, đặt vào áo ép. Ép nhiệt bình thường, hoàn tất, bạn nhẹ nhàng lột miếng decal định hình ra là xong.

Nội dung cùng danh mục