Hướng dẫn sử dụng đèn led âm trần đúng cách an toàn cho ngôi nhà

Với tính năng tiết kiệm điện, tuổi thọ lâu dài, không chứa thủy ngân độc hại, thân thiện với môi trường, ánh sáng tốt cho mắt… nên hiện nay nhiều người tiêu dùng từ hộ gia đình đến nhà xưởng, trường học, văn phòng… dần thay thế các bóng đèn huỳnh quang, sợi đốt bằng đèn trần led . Để sử dụng đèn trần led an toàn, hiệu quả thì bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn sau.

Hướng dẫn sử dụng đèn led âm trần đúng cách an toàn cho ngôi nhà

– Không nên sử dụng đèn led chiếu sáng âm trần ở môi trường không khí nhiều hơi nước ẩm ướt, những nơi có độ ẩm quá cao, điều này tránh dẫn tới hiện tượng hở điện, môi trường ẩm dẫn điện gây giật. Cũng không nên sử dụng đèn led âm trần ở môi trường quá nóng vì khi sử dụng bóng điện lâu, nhiệt độ bóng đèn lên quá cao, có thể cháy nổ bất cứ lúc nào ảnh hưởng tới an toàn của người xung quanh.

– Đèn led âm trần có cách lắp đặt khác và tương đối phức tạp hơn so với với các thiết bị chiếu sáng khác. Do vậy, khi tiến hành quá trình lắp đặt bạn cần chú ý tìm hiểu kĩ trước, trong và kiểm tra kĩ sau khi lắp đặt xong. Xem xét các đầu nối điện, điểm tiếp xúc giữa bóng đèn và dây dẫn đã được kết nối chuẩn chỉnh chưa, có bị hở điện không? Bạn cũng cần tính toán kĩ càng về độ rộng của chân đèn để khoét lỗ đúng chuẩn, vừa kích thước để tường không bị đục quá to, nham nhở gây mất tính thẩm mĩ cho trần thạch cao.

– Đèn trần led cũng như các thiết bị điện khác không nên bật tắt liên tục trong một khoảng thời gian ngắn, điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền của đèn điện. Ngoài ra, việc bật tắc liên tục làm dòng điện phải thay đổi liên tục đột ngột, hại tới chất lượng của bóng, có thể dẫn đến cháy nổ.

– Phần bóng và phần thân của đèn led âm trần được gắn liền với nhau,  do đó trong quá trình vệ sinh đèn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm, ẩm lau nhẹ xung quanh bề mặt bóng đèn. Tuyệt đối không dùng những khăn, vật dụng cứng tác động vào bề mặt của bóng đèn sẽ gây trầy xước, giảm độ bóng và sáng của đèn. Không nên trực tiếp dùng nước, hay hóa chất để vệ sinh đèn led.

– Để đảm bảo rằng đèn luôn ổn định trong quá trình sủ dụng, an toàn, bạn không nên mày mò tự sữa chữa. Bạn hãy liên hệ các trung tâm bảo hành điện để được các kỹ thuật điện tiến hành bảo dưỡng, sữa chữa chắc chắn, an toàn.

 

 

Nội dung cùng danh mục