Giải pháp thiết kế căn hộ diện tích nhỏ đẹp và hiện đại

Căn hộ quá nhỏ không đủ sống! Diện tích như thế này thì sao mà đủ để sắp xếp đồ dùng của tôi? Đây chắc hẳn là những điều mà bạn băn khoăn khi thiết kế căn hộ đẹp diện tích nhỏ.

Diện tích nhỏ là vấn đề không hề nhỏ trong thiết kế nội thất. Diện tích quá bé thì không đủ không gian để bố trí vật dụng nội thất. Diện tích hạn chế đồng thời cũng hạn chế phương án thiết kế căn hộ. Thiết kế căn hộ nhỏ khá khó khăn.

Tuy nhiên, không có gì là không thể. Với những biện pháp kỹ thuật sau, bạn sẽ có thể bố trí một căn hộ tuy nhỏ nhưng lại rất thoáng, gọn gàng và tiện dụng.

Bố trí không gian gọn gàng

Giải pháp đầu tiên để thiết kế căn hộ diện tích nhỏ chính là hãy làm cho căn nhà của bạn trở nên gọn gàng.

Bằng việc tối giản hóa nội thất, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Hãy suy nghĩ xem những vật dụng nào bạn sử dụng thường xuyên, vật dụng nào không? Sau đó hãy thanh lọc toàn bộ vật dụng nội thất trong nhà, giữ lại những vật dụng cốt lõi nhất và thẳng tay loại bỏ những món đồ không dùng đến. Như thế, căn hộ của bạn sẽ trở nên thông thoáng hơn nhiều đấy!

Bạn cũng cần lưu ý đến cách sắp xếp vật dụng trong phòng. Hãy tận dụng những góc chết để bố trí vật dụng. Hay sử dụng giá treo để tận dụng không gian nội thất về chiều cao. Không gian sinh hoạt sẽ được cơi nới, trở nên gọn gàng và tinh gọn hơn rất nhiều.

Tạo cảm giác thông thoáng

Một cách nữa để thiết kế căn hộ diện tích nhỏ chính là sử dụng thiết kế nội thất để tạo cảm giác là nó lớn hơn.

Những màu sáng và màu trắng có hiệu ứng tích cực trong việc trang trí nội thất. Những màu sáng không chỉ khiến cho không gian sống trở nên sáng sủa hơn do phản xạ ánh sáng tốt mà còn khiến cho căn phòng trông như rộng hơn, cao hơn. Sơn tường và trần bằng màu trắng cũng là một cách tuyệt vời để xóa nhòa ranh giới khiến căn hộ trông cao hơn và thoáng hơn nhiều lắm đấy!

Gương nội thất cũng là ý tưởng không tồi để trang trí phòng khách căn hộ nhỏ. Những tấm gương phản xạ ánh sáng rất tốt khiến căn phòng đã sáng nay còn sáng hơn. Hơn thế, tấm gương phản chiếu hình ảnh, tạo ảo giác nhân đôi không gian nên khiến ta tưởng rằng căn phòng rộng lớn hơn. Tuy nhiên, khi bố trí gương trong căn hộ nhỏ cần chú ý là không nên quá lạm dụng vì sẽ gây tác dụng ngược làm mất mỹ quan căn nhà. Đồng thời, cũng cần chú ý đến giá trị về Phong Thủy của gương treo tường trong căn hộ chung cư.

Nội dung cùng danh mục