Giải nhiệt với phổi heo – đơn giản không quá cầu kỳ

Nhiều người từng cho rằng phổi heo rất khó để làm ra được một món ăn giải nhiệt hiệu quả bởi vì những món ăn liên quan đến nội tạng, lòng lợn thường là những món nhiệt. Tuy nhiên, khi phổi heo kết hợp với một vài loại nguyên liệu sẽ cho ra được một món ăn rất thích hợp để làm mát cơ thể cũng như giải nhiệt cho mùa hè oi bức. Lô hội chính là một nguyên liệu được kết hợp với phổi heo để mang lại một hương vị rất riêng và có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể.

Giải nhiệt với phổi heo - đơn giản không quá cầu kỳ

Mùa hè oi bức luôn làm cơ thể trở nên “mệt mỏi” cũng như khiến cho những căng bệnh về nhiệt ngày càng phát triển. Để làm ra một bài thuốc giải nhiệt cơ thể thì việc cần chuẩn bị 600g phổi heo, 300g lô hội, mứt táo cùng các loại gia vị thông thường.

Hãy chuẩn bị phần phổi heo một cách sạch nhất có thể bằng việc sử dụng muối để chà sát loại đi những chất nhầy khử đi mùi hôi tanh mà phổi heo có, rửa lại bằng nước sạch. Cách tốt nhất nên lựa chọn mua các loại phổi heo tại những đại lý uy tín đảm bảo an toàn thực phẩm. Sau khi đã vệ sinh phổi heo thì chỉ cần xắt nhỏ phổi heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn để chuẩn bị nấu chung với các nguyên liệu.

Đối với phần lô hội – nha đam thì bạn chỉ cần mang về rửa kỹ cho sạch sau đó dùng dao tứa lấy phần thịt bên trong của cây nha đam, đem rửa sạch thịt nha đam và nên nhớ không nên chừa phần lá cây sẽ gây đắng món ăn, cắt thịt nha đam thành miếng vừa ăn theo bề dài hoặc khối vuông tùy thích.

Chuẩn bị nồi nước và đun sôi nước sau đó cho toàn bộ nguyên liệu vào và hầm trong vòng 3 tiếng để cho phổi và tim heo có có thể trở nên mềm và có mùi hương lan tỏa. Nêm gia vị thông thường cho vừa ăn sau đó. Dọn lên ăn cùng với một ít cơm trắng hoặc nếu thích bạn hoàn toàn có thể để ăn giải nhiệt mà không kèm theo các loại khác.

Nội dung cùng danh mục