Dự báo xu hướng bất động sản trong những năm tới có nhiều điểm “lạ”

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản nước ta phát triển tốt, trở thành một trong những ngành kinh tế năng động nhất. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bất động sản trong và ngoài nước cho rằng, bên cạnh thay đổi tích cực, thị trường bất động sản ở nước ta đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Và dự báo trong những năm tới đây, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ có nhiều điểm mới lạ. 

Dự báo xu hướng bất động sản trong những năm tới có nhiều điểm "lạ"

Điểm lạ thứ nhất: Thị trường có khả năng giảm nhiệt: Theo các chuyên gia bất động sản dự báo thị trường bất động sản năm tới có khả năng giảm nhiệt, đầu cơ suy giảm. Thị trường bất động sản sẽ phân hóa mạnh, chỉ một số dự án cục bộ có ưu thế tài chính, sản phẩm mới có thể tiêu thụ thuận lợi sẽ được triển khai, trong khi một số dự án chuẩn bị khởi công sẽ có thể bị đình hoãn.

Điểm lạ thứ 2: Giảm sự lệ thuộc vốn ngân hàng: Trong những năm qua, những nhà đầu tư bất động sản luôn bị lệ thuộc vào vốn ngân hàng, việc này khiến không ít người phải chạy vạy lo tiền trả lãi. Hiện nay, xu hướng hợp tác với khối ngoại giúp doanh nghiệp hạn chế sự lệ thuộc vào ngân hàng.

Điểm lạ thứ 3: nhà ở giá rẻ sẽ là trụ cột thị trường: Việc người trẻ có xu hướng tách ra khỏi gia đình, tự lập và mua căn hộ sẽ dần phổ biến, và họ sẽ chọn những ngôi nhà giá rẻ, phù hợp với khả năng tài chính cũng như vị trí giao thông thuận lợi để chọn làm nơi an cư lạc nghiệp.

Điểm lạ thứ 4: Những khu vực lân cận, xa trung tâm lại là thị trường bất động sản sôi động. Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư bất động sản vào những khu vực lân cận, xa trung tâm, bởi đây chính là nơi phù hợp cho tất cả mọi người có thể sở hữu, trong khi giá ở khu vực trung tâm đắt đỏ.

Điểm lạ thứ 5: Chọn nhà căn hộ, chưa phải là giải pháp an toàn : Mặc dù thị trường bất động sản phát triển hiện đại và được quản lý chặt chẽ nhưng tình hình đảm bảo an toàn, xử lý các tranh chấp trong chung cư còn diễn biến phức tạp. Trước hết là an toàn phòng cháy, chữa cháy, và các tranh chấp trong chung cư hầu hết xảy ra tại các chung cư bình dân nên đây là vấn đề nhiều người lo lại.

 

Nội dung cùng danh mục