Côn trùng không còn bén mặt vào nhà bạn với cách sau

Hằng ngày, chúng ta vẫn phải chào đón sự xuất hiện của kiến, ruồi, muỗi, gián, chuột vào trong nhà.…Sự xuất hiện của những vị khách không mời này làm cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng không nhỏ, trong đó những mối nguy hại của côn trùng gây ra mới là điều đáng nói: là trung gian truyền bệnh dịch như ruồi, muỗi, gián, chuột… ngoài ra chúng còn gây tổn thất đến các vật dụng trong nhà bạn như kiến, chuột, mối… Những góc ẩm thấp hoặc bụi cây trồng trong nhà là nơi thích hợp cho các loại côn trùng như gián, kiến, ruồi phát triển. Để xua đuổi được những loài côn trùng này ra khỏi nhà không hề khó như bạn nghĩ đâu, bạn áp dụng các cách sau côn trùng bảo đảm côn trùng sẽ không còn dám bén mặt vào nhà bạn nữa đâu nhé.

Nếu bạn muốn tìm một cách nào vừa đơn giản, vừa có sẵn trong nhà để tránh xa muỗi, gián, kiến thì tỏi chính là lựa chọn thích hợp nhất. Bạn giã nhỏ vài củ tỏi rồi rải ở những nơi bạn thấy côn trùng thường xuyên lui tới, khi côn trùng vào ổ trong nhà bạn mà thấy mùi tỏi, côn trùng sẽ tự động tránh xa bạn ngay lập tức. Và nếu bạn sợ mùi hôi của tỏi làm ảnh hưởng đến bạn thì bạn rắc bột tỏi quanh nhà, nó vẫn tránh được côn trùng hiệu quả đấy.

toi

Bạn có thể rắc bột mỳ, hay một ít muối ăn vào các kệ tủ bếp, điều này sẽ ngăn cho kiến, gián leo lên thành bếp tấn công thức ăn của bạn, và chúng sẽ tự động tránh xa khi thấy những thứ đó. Đây là cách đuổi côn trùng ngắn hạn trong nhà bếp ta nên dùng.

Đối với loài chuột lì lợm, cứng đầu bạn nên rắc bột ớt xung quanh nhà, nghiền nát ớt trái và rắc ở hang chuột hoặc những nơi chúng có thể tới. Bạn cũng có thể tiêu diệt chuột ở ngoài vườn bằng cách bẫy chuột, hay pha dung dịch ớt bột trộn thêm một ít giấm. Xịt dung dịch này ngoài vườn, xung quanh nhà để làm thoáng không khí và xua đuổi chuột.

Như bạn cũng biết những cách diệt côn trùng trên chỉ  mang tính chất tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn. Để bạn đảm bảo 100% không có sự xuất hiện côn trùng trong nhà bạn thì bạn nên lắp đặt cửa lưới chống muỗi giá rẻ, lắp đặt tại các ô cửa sổ, ô cửa thông gió, cửa ra vào, những ô trống… đó là cách chặn côn trùng an toàn hiệu quả và lâu dài nhất. Bạn có thể an tâm sức khỏe bạn và những người thân trong gia đình khi không có sự xuất hiện của côn trùng trong nhà gây nguy hiểm nữa.

 

Nội dung cùng danh mục