Cẩm nang vệ sinh ghế xích đu giả mây tre khiến bạn không ngờ

Trong nội thất thì các sản phẩm mây tre luôn là một trong những sản phẩm mang lại cảm giác tự nhiên, hiện đại cho các kiến trúc nội và ngoại thất, trong các quán cà phê sang trọng, nhà hàng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nội thất mây tre chinh là những loại sản phẩm cực kỳ khó khăn để có thể vệ sinh bởi thiết kế đan chéo chằn chịt với những không gian nhỏ bám bụi bẩn rất khó để vệ sinh nếu như không biết cách xử lý sản phẩm này. Bụi bám quá dầy, quá dơ ngoài việc gây khó chịu cho người ngồi mà còn gây giảm sút về màu sắc sản phẩm. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì sau đây sẽ là cẩm nang “chuyên trị” vấn đề này.

Cẩm nang vệ sinh ghế xích đu giả mây tre khiến bạn không ngờ

Đối với mây tre nhất là các ghế xích đu các bạn cần xử lý phần đệm trước và sau đó mới tập trung vệ sinh phần mây tre riêng. Tuyệt đối ghi nhớ không được sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh vì điều này sẽ dễ làm bay màu của sản phẩm. Để vệ sinh định kỳ thì sản phẩm mây tre bạn chỉ cần giẻ và nước ấm lau chùi các góc cạnh hoặc dùng máy hút bụi với đầu hút nhỏ để có thể quét và hút sạch bụi định kỳ vài lần một tháng là có thể giữ được độ sạch đẹp của sản phẩm.

Nếu sản phẩm mây tre đã để quá lâu, bụi đã bám dầy và “sống” dai với chiếc ghế của bạn thì việc ra tay “nặng” hơn với các sản phẩm này là điều cần thiết. Bạn cần chuẩn bị một dung dịch nước rửa chén loãng và nước ấm, sau đó dùng bàn chải chà sạch sản phẩm nội thất mây tre. Nước ấm và nước rửa chén có tác dụng làm bong những khối chất bẩn bám dính vào sản phẩm nội thất một cách nhanh chóng nhất. Việc tiếp theo cần làm đó chính là dùng vòi xịt phun đều cho trôi chất bẩn đã bám vào xà phòng và mang để hướng gió và ánh sáng hóng khô sản phẩm.

Sản phẩm mây tre với độ bền cao nhưng cung cần được vệ sinh thường xuyên, đúng cách để giúp bảo quản và duy trì nâng cao tuổi thọ sử dụng của sản phẩm đặc biệt là những sản phẩm mây tre ngoài trời.

Nội dung cùng danh mục