Cách ngăn rắn lục đuôi đỏ vào nhà

Hiện nay mọi người đang hoang mang vì sự xuất hiện của rắn lục đuôi đỏ và thời điểm mùa hè là thời gian sinh trưởng của nhiều loại rắn, và đó chúng còn bò vào nhà bạn và tấn công đến bạn đe dọa đến tính mạng bạn. Cho nên bạn hãy tham khảo những mẹo sau để tránh vị khách không mời vào nhà bạn nhé.

Cách ngăn rắn lục đuôi đỏ vào nhà

Trước tiên để rắn không có chỗ cư trú trong nhà bạn bạn nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, bởi việc dọn dẹp nhà cửa thoáng đãng, mát mẻ chính là để rắn không có nơi ẩn nấp. Bạn cần đảm bảo nơi ở của bạn lúc nào cũng được thoáng đãng và sạch sẽ.

Trong nhà buổi tối cần đóng kín cửa chính và cửa sổ để tránh rắn đột nhập vào bên trong gây nguy hiểm cho con người. Việc tiêu diệt rắn tốt nhất là nên làm vào ban ngày và tìm kiếm ở những nơi có bụi rậm, hoặc ẩm thấp như đống rác. Bạn phải xem cửa sổ và cửa ra vào của nhà bạn có rèm chắn không, nhà bạn có cửa lưới rào chắn không, bạn phải đảm bảo không có bất kì các khe hở xung quanh khung hoặc các lỗ trên rèm chắn.

Bạn cũng có thể dùng hóa chất diệt như rắc bột hùng hoàng: Đây là một trong những khắc tinh của loài rắn, chỉ cần chúng đánh hơi thấy mùi này, chúng sẽ lập tức bỏ đi. Tuy nhiên khi sử dụng bột này bạn nên chú ý đeo găng tay, khẩu trang tránh dây vào thức ăn, và bột này có thể gây độc khi bạn hít nhiều.

Trồng cây đuổi rắn: Có thể kể đến một vài loại cây như: cây sả, lan tỏi, cây hẹ ,… đó là những loại cây sẽ khiến rắn “né” nhà bạn từ xa. Đặc biệt, rắn lục đuôi đỏ cực nhạy cảm với mùi nên tác dụng của việc trồng cây sẽ càng hiệu quả hơn.

Ngoài ra khi gặp rắn trong nhà bạn, bạn nên dùng gậy dài hoặc vòi phun nước áp suất cao để đuổi nó ra khỏi khu vực gia đình. Nếu không, hãy tìm sự trợ giúp.

Nội dung cùng danh mục