Cách giữ nhiệt ngày nắng nóng trong nhà bạn

Đối với nhiều gia đình, việc giữ mát trong nhà dưới cái nắng gay gắt ngoài trời là cả một vấn đề. Khi mặt trời chiếu thẳng vào nhà luôn gây cảm giác khó chịu, ngột ngạt, bức bối cho những người thân yêu của chúng ta. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng một số phương pháp để tự làm mát ngôi nhà bạn và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu trong các tháng hè mà không cần phải dùng đến điều hòa để giúp tiết kiệm chi tiêu nhiều hơn.

Lắp cửa thông gió

Việc để không khí đi vào ngôi nhà bạn rất quan trọng trong những ngày nắng nóng. Đặt các cửa thông gió sát trần nhà cung cấp lối thoát cho luồng khí ấm thoát khỏi căn nhà và hút luồng khí mát mẻ từ bên ngoài thổi vào thông qua các cửa sổ ở dưới thấp. Đồng thời bạn mở cửa thông gió nhà bạn vào buổi sáng, đóng cửa chính và cửa sổ trong những lúc nóng nhất để tránh nhiệt nắng nóng truyền vào trong nhà.
Làm mát bằng máy phun sương
Với ưu điểm tiết kiệm năng lượng Hiện nay, máy phun sương được coi là giải pháp hữu hiệu thay thế cho điều hòa. Những chiếc máy phun sương tiết kiệm đến 75% điện năng mà không hề thua kém về hiệu quả làm mát so với điều hòa. Ngoài ra, những chiếc máy phun sương còn làm tăng độ ẩm trong không khí, mang lại cảm giác dễ chịu trong những ngày hè nóng bức.
Cách giữ nhiệt ngày nắng nóng trong nhà bạn
Sử dụng rèm, màn treo cho cửa sổ
Mọi người mắc phải quan niệm sai lầm là sử dụng rèm cửa dày trong mùa hè để che đi ánh sáng mặt trời, nhưng rèm dày chỉ thêm khiến chúng ta bực bội, nóng nực hơn, bạn nên dùng rèm mỏng để cảm thấy thoáng mát và đủ ánh sáng nhưng không nóng và ẩm. Hoặc bạn treo trước cửa sổ màn nhựa cách nhiệt tốt, nhằm giảm nhiệt bức xạ vào căn nhà và giảm tối đa tia cực tím đối với cửa kính, và phần lớn lượng giảm nhiệt năng hấp thụ qua cửa sổ. Đây là biện pháp đơn giản dễ ứng dụng và hiệu quả mà ít người nào biết tới.
Bày trí sắp xếp nội thất khác đi.
Dịch chuyển vị trí đồ đạc, bài trí nội thất trong nhà khác đi sẽ mang đến cái nhìn mới lạ cho không gian sống của bạn. Bạn cần phải loại bỏ những món đồ nội thất cồng kềnh và sắp xếp các món đồ nhỏ khác.
Nội dung cùng danh mục