Cách đựng thức ăn gây ung thư mà chúng ta mắc phải

Nhiều có người có thói quen đựng thức ăn vào những vật dụng gì mà có thể chứa được, điều này vô tình mang bệnh vào người bạn mà bạn không hề biết. Nếu không biết cách bảo quản thức của bạn, vừa không đảm bảo an toàn lại đánh mất những chất dinh dưỡng cần thiết có trong thực phẩm.

Cách đựng thức ăn gây ung thư mà chúng ta mắc phải

Dùng màng bọc :

Những thực phẩm đã qua chế biến, khi có nhiều gia vị khi tiếp xúc với màng bảo quản thực phẩm sẽ khiến những thành phần hóa học từ màng bọc thẩm thấu vào thức ăn, tạo ra các phản ứng hóa học gây tác hại đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra khi gặp nhiệt độ cao sẽ khiến màn bọc tan chảy và biến thành chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm. Ngày nay nhiều người vẫn dùng màn bọc chống côn trùng để bảo quản thức ăn bởi nó nhanh gọn và dễ làm, những thói quen tưởng chừng như vô hại này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bạn đấy. Thay vì dùng màn bọc bạn hãy lắp đặt cửa lưới chống muỗi xếp an toàn nơi các ô cửa bếp để tránh côn trùng tấn công vào thức ăn bạn.

Tích trữ quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh:

Nhiều người có thói quen tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh, đồ ăn trong tủ lạnh nhiều đến nỗi không có chỗ trống phải chồng chất lên nhau. Chính vì thói quen này  mà khí lạnh không thể lưu thông trong tủ lạnh được, khi tủ lạnh sẽ bị nóng lên, làm ấm thức ăn đây là điều kiện để các vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh hơn, và khi bạn lấy ra sử dụng sẽ dễ gây ngộ độc

Giấy, báo in:
Mực in rất độc hại, trong đó có các nguyên tố kim loại nặng như chì, thép crom, cắt-mí-um, thủy ngân. Dùng giấy báo, mực in để gói hoặc lót đồ ăn có vẻ rất tiện lợi nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hại đến sức khỏe. Việc dùng giấy, báo in tiếp xúc trực tiếp vào  thức ăn, đi vào cơ thể sẽ gây ra nhiều bệnh tật. Nhiều người thậm chí có người còn lấy giấy báo bọc xôi, bánh kẹo, đồ ăn mà không biết đây là một thói quen cực kì gây hại cho sức khỏe.
Dùng hộp nhựa kém chất lượng:
Vì những hộp nhựa rẻ, màu sắc bắt mắt, dễ sử dụng nên được nhiều bà nội trợ lựa chọn để đựng thức ăn. Bạn biết không đồ nhựa kém chất lượng thường chứa chất độc tố, chất này có thể gây ra các bệnh như vô sinh, béo phì, ung thư.
Việc sử dụng đồ nhựa đựng thức ăn còn nóng hay dùng để quay trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong hộp nhựa sẽ làm giải phóng tan chảy một loại chất độc và khiến chúng ngấm vào thức ăn chúng ta. Chất độc này sẽ tích tụ lại dần gây ra các bệnh liên quan đến gan và thận.
Nội dung cùng danh mục