Cách diệt ruồi trong tích tắc

Ruồi không chỉ gây phiền phức cho chúng ta mà nó còn mang theo các vi trùng, vi khuẩn từ những nơi kém vệ sinh. Những vị khách bất đắc dĩ này gây quá nhiều phiền toái cho chúng ta và chính chúng làm cho bữa tiệc kém hấp dẫn và còn gây hậu quả nghiêm trọng thậm chí truyền dịch bệnh nguy hiểm. Những bệnh do ruồi gây ra thường là các bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa như ngộ độc thức ăn, kiết lỵ, tiêu chảy, lỵ trực trùng, lỵ amíp, tả, thương hàn, giun, sán, … Với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn quét sạch bóng “giặc ruồi” chỉ trong tích tắc.

Cách diệt ruồi trong tích tắc

Diệt ruồi bằng phương pháp dân gian:

Do ruồi có mắt kép phản xạ nhanh với ánh sáng phản chiếu bởi loại gương cầu. Vì vậy người ta cho nước sạch vào túi nylon, treo trong nhà, ruồi bay qua bay lại gặp phải ánh sáng phản quang từ các túi nylon đựng nước, ruồi sợ và bay xa. Đây là biện pháp các quán hàng ăn uống thường sử dụng rất có hiệu quả.

Xài” tấm keo dính ruồi:
Bạn cũng có thể mua những tấm keo dính và đặt tại nơi ruồi thường xuất hiện, cho thêm một ít dầu ăn lên để thu hút và bẫy ruồi cũng rất hiệu quả.

Dùng hóa chất phun diệt ruồi: phun tồn lưu, phun không gian, phun hóa chất diệt dòi vào ổ đẻ của ruồi. Đối với khu vực chuồng trại súc vật, gia cầm cần dùng liều lượng lớn bởi những chỗ này ruồi thường sinh sản và kiếm ăn.

Hạn chế các mùi thu hút ruồi:
Những mùi tanh sinh ra từ cá, xương, và các thức ăn ngọt đường mía, sữa, hoa quả lên men… thu hút mạnh mẽ ruồi. Vì vậy bạn hãy hạn chế những thức ăn dư thừa và để hở trong nhà bạn. Để có được bữa ăn an toàn, ngon miệng và tránh dịch bệnh theo đường tiêu hóa do ruồi truyền, chúng ta cần tích cực bảo vệ không cho ruồi tiếp xúc với thức ăn, đồ dùng bạn nên đậy kín chạn bát, thức ăn. Làm cửa lưới ra vào và cửa sổ cũng như mắc màn để bảo vệ trẻ con khi ngủ để không cho ruồi và các côn trùng khác bay vào.

Nội dung cùng danh mục