Cách chống quái vật quanh bạn khi vào nhà

Bạn có biết bạn đang sống chung với những loài quái vật kinh dị không,  bạn đang thốt lên rằng tại sao nó lại sống quanh tôi được. Có đấy, những loài quái vật đó luôn rình rập quanh bạn và sẽ vào nhà bạn tấn công bạn bất cứ lúc nào đấy. Và đây là những quái vật sống quanh bạn bạn phải cảnh giác nhé.

Rắn: Loài vật nguy hiểm nhất nhì thế giới, tùy theo loại rắn, một vết cắn của nó có thể dẫn bạn đến tử vong. Đặc biệt rắn không chỉ xuất hiện vùng ngoại ô, ven sông, chúng đã bò vào trung tâm thành phố và có thể ngay nhà bạn ở. Vì vậy bạn cũng nên tránh trồng những loại cây có khả năng dụ rắn như sa nhân tím, bạch hoa xà thiệt thảo,… Với những cây mọc tùm lum, rậm rạp, bạn nên phát quang sạch sẽ để rắn không có nơi ẩn nấp, dọn dẹp nhà cửa như gầm giường, gầm tủ, ngóc ngách ẩm tối.

Cách chống quái vật quanh bạn khi vào nhà

rắn bò vào nhà

Chuột: Không có gì khó chịu hơn khi xuất hiện những con chuột trong nhà bạn. Chuột có thể chui vào để kiếm thức ăn, tránh nắng nóng mùa hè hay trốn rét mùa đông. Đặc biệt, loài chuột sinh sản rất nhanh chóng, nhất là vào mùa xuân. Khi chúng tấn công vào nhà bạn chúng sẽ mang những mầm mống bệnh dịch hạch, phá phách nhà bạn. Vì vậy bạn nên chặn đứng đường đi của chuột bằng cách chặn các bức tường xung quanh, luôn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, bạn có thể dùng bẫy chuột…

Gián: Gián là những côn trùng có hại nghiêm trọng đến sức khoẻ con người. Gián là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh mang mầm bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt, chỉ cần một con gián xuất hiện, sẽ có cả một tổ gián trong nhà bạn, và khó để loại bỏ chúng. Cho nên khi gián tấn công vào nhà bạn bạn nên dùng một số hóa chất để phun diệt, bạn có thể xịt các loại thuốc xịt côn trùng vốn được bán sẵn ở các cửa hàng thuốc thú y, hay dùng long não đặt ở các góc nhà.

Tuy nhiên bạn cũng chỉ có thể xua đuổi những loài quái vật này chỉ một thời gian, và sau đó chúng sẽ ghé thăm nhà bạn dài dài nữa. Cách tốt nhất là bạn lắp đặt cửa lưới chống muỗi cố định, chống các loại côn trùng rắn, chuột, gián… Cửa lưới chống muỗi cố định đến nỗi muỗi không thể lọt vào thì các con quái vật đó vào cách nào đúng không nào.

 

Nội dung cùng danh mục