Cách cải thiện không gian văn phòng bớt lộn xộn và chật chội

Loại bỏ một văn phòng lộn xộn đòi hỏi một sự hiểu biết nhất định về các thành phần của nó, cũng như am hiểu về việc thiết kế nội thất. Trước khi chúng tôi bắt đầu tổ chức và dọn dẹp không gian, chúng tôi cần tự trả lời các câu hỏi sau.

Thiết kế của văn phòng nhà bạn có hợp lý không, diện tích đã hài hòa chưa? Điều gì đang khiến không gian trở nên lộn xộn? Không gian máy tính để bàn có đủ cho mỗi hoạt động làm việc hay không?

Một khi bạn có cái nhìn sâu sắc nhất vào sự lộn xộn không gian làm việc của bạn, bạn sẽ có cách giải thích, bạn có thể tận dụng nó. Tiếp theo, sau đây là vấn đề cụ thể để giải quyết sự lộn xộn một cách nhanh nhất, bạn có thể ứng dụng cả trong thi công văn phòng.

Không gian văn phòng được bố trí hài hòa

Đầu tư đầy đủ vào đồ nội thất

Thiết kế thi công văn phòng tại nhà nên được thiết lập trong một không gian rõ ràng. Điều này có nghĩa là trong không gian làm việc của bạn, bạn cần phải thiết lập đủ khu vực để đặt máy tính, thiết bị ngoại vi, tài liệu, lưu trữ tài liệu và hơn thế nữa.

Đảm bảo đồ nội thất trong văn phòng của bạn cung cấp đủ không gian để lưu trữ. Thiết lập một trung tâm hoạt động, nơi này bố trí những nội thất cần thiết nhất cho văn phòng và tiện lợi để làm việc, không khiến bạn phải chạy đôn chạy đáo.

Văn phòng tại nhà được sắp xếp tùy thuộc không gian trong nhà

Văn phòng nên được chia thành ba lĩnh vực hoạt động chính:

Trung tâm làm việc: Bao gồm không gian làm việc rõ ràng, máy tính và các sản phẩm văn phòng cần để gần nhau và ngăn nắp, cần đảm bảo lúc nào cần cũng có thể với tới được.

Trung tâm tham khảo: Bao gồm các khu vực chứa sách, hướng dẫn sử dụng và tài liệu chuyên nghiệp nhất có thể.

Trung tâm dịch vụ: bao gồm văn phòng phẩm, giấy và các vật tư khác xung quanh.

Tìm vị trí của thiết bị dựa trên tần suất sử dụng thiết bị. Nếu bạn sử dụng máy in mỗi ngày, nó phải nằm trong tầm với của bạn. Nếu bạn sử dụng máy tính của mình để giải quyết các sự cố thường xuyên, bạn nên đặt chúng ở giữa màn hình của mình.

Văn phòng tại nhà cũng cần được bố trí khoa học

Tạo một khu vực trong trung tâm làm việc của bạn dựa trên tầm quan trọng của bài viết bạn đang làm. Các tài liệu liên quan đến khách hàng hoặc dự án đang diễn ra sẽ được đặt trong khu vực có thể dễ dàng tìm thấy. Thiết lập hệ thống dựa trên quy tắc sẽ giúp bạn tạo không gian làm việc có tổ chức và hiệu quả hơn. Nói chung, trong bố trí văn phòng cần hiểu được nguyên tắc thi công văn phòng đẹp cơ bản để đưa ra phương án bố trí lại sao cho hài hòa nhất với không gian trong nhà.

Xem thêm: Bí quyết thiết kế thi công văn phòng tăng sự kết nối giữa các nhân viên

Nội dung cùng danh mục