Bố trí bàn thờ và tủ thờ làm sao cho hợp phong thủy?

Có nhiều gia chủ hiện nay không biết cách bố trí bàn thờ và tủ thờ cho đúng, họ cứ để bàn thờ ở những nơi tùy ý trong nhà theo ý thích, điều này có thể nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình chớ xem nhẹ.

Nên nhớ đừng để vì không hợp phong thủy mà ảnh hưởng sức khỏe gia đạo, ví dụ trong một căn nhà hoặc căn hộ chung cư không được để bàn thờ hay tủ thờ ở những nơi ẩm mốc, những nơi quá thiếu ánh sáng.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để đặt bàn thờ hay tủ thờ đúng cách, cách sắp đặt nên tránh để gia đình phát tài phát lộc.

Tủ thờ đẹp nhỏ cho căn hộ

Tránh bố trí bàn thờ gần nhà vệ sinh nhà tắm

Đầu tiên là nên tránh bố trí về vệ sinh và nhà tắm, tránh bố trí gần phòng ngủ, phòng thay đồ và cần được chú trọng đến yếu tố tính sạch sẽ.

Nên nhớ nếu bố trí gần nhà vệ sinh thì sẽ có những luồng khí xú uế thâm nhập đến không gian thờ cúng khiến cho gia đình dễ lâm vào cảnh lâm hàn.

Bàn thờ treo tường nhỏ gọn

Nếu căn nhà của bạn quá chật chội thì bạn có thể bố trí bàn thờ treo tường ở trên cao nhất và cần cần phải có những bức ngăn CNC, vách ngăn CNC cho khu vực thờ cúng phòng thờ trong trường hợp này cần phải khá kín đáo để che hết mặt bàn thờ tiếp xúc với khu vực gần phòng ngủ và phải che kín hết từ mặt đất lên tới trần nhà.

Nên sử dụng vách ngăn CNC cho phòng thờ

 Dù nói như thế thì tốt nhất cũng tránh bố trí ở và tủ thờ tại khu vực này hạn chế đến mức tối đa còn trường hợp không thể có phương án khác thì lại nên vách ngăn CNC phòng thờ và nên tham khảo ý kiến chuyên gia để chọn lựa loại vách ngăn CNC chất lượng nhất.

Vách CNC sang trọng cho khu vực thờ

Tiếp theo điều thứ hai là nên tránh bố trí khu vực bàn thờ tủ thờ tại khu vực gần phòng tắm và phòng giặt cũng tương tự như trên ta thấy gần khu vực phòng tắm và phòng giặt thì có rất nhiều ẩm mốc.

Ngoài ra tại gần khu vực giặt giũ thì thường có phơi những loại quần áo của Nam hoặc nữ không được sạch sẽ cũng gây ảnh hưởng đến việc thờ cúng, nếu gia chủ không chú trọng đến những yếu tố này mà cố tình đặt bàn thờ tủ thờ tại những nơi thiếu trang nghiêm thì gia đạo khó mà tấn tài tấn lộc được.

Xem thêm: Không gian căn hộ chung cư với điểm nhấn màu đỏ ấn tượng

Nội dung cùng danh mục