Bí quyết vượt qua “con rùa” mang tên đứt cáp quang

Việc đứt cáp quang quốc tế đang ngày càng diễn ra phổ biện hiện nay tại Việt Nam mà chỉ với một nguyên do vô cùng đơn giản chỉ tại “con cá mập”. Chính vì “con cá mập” này đã khiến cho hàng triệu người dân phải sử dụng một đường internet còn thua cả “rùa” bò. Tuy nhiên, với sự tài tình của những người dùng internet đi cùng với đam mê “vượt khó” đã giúp cho ra nhiều bí quyết, kinh nghệm vượt qua mùa đứt cáp.

Bí quyết vượt qua "con rùa" mang tên đứt cáp quang

Tăng tốc với DNS

Đối với những người sử dụng internet quen thuộc cũng như những người rành về tinh chỉnh mạng thì việc cài đặt DNS sẽ là một giải pháp “cứu cánh” cho bạn trong những ngày bị đứt cáp. DNS thật chất là những máy chủ có khả năng biên dịch các tên miền abc.com.xyz.net về một dãy địa chỉ web để bạn có thể truy cập vào internet. Thì việc thay đổi DNS là bạn đang thay đổi server để có thể biên dịch tốt, và trong những ngày đứt cáp thì việc đổi qua những server máy chủ ổn định hơn là điều cần thiết như DNS của Singapore ( 165.21.83.88 | 165.21.100.88 ) và DNS của Google( 8.8.8.8 | 8.8.4.4 ).

Kết nối VPN

Các VPN được hiểu nôm na như một kết nối ảo và bạn chuyển kết nối đến một máy chủ Proxy. Chính việc điều hướng này sẽ giúp cho tốc độ duyệt web của bạn không còn phải chậm nữa mà sẽ tăng lên dần do các proxy sẽ điều hướng tốt hơn dữ liệu và giúp bạn có thể truy cập tài nguyên web một cách dễ dàng.

Tắt ứng dụng không cần thiết.

Để có thể tăng tốc đường truyền cho bạn thì bạn cần “ác tâm” sử dụng những addon adblock cho chrome để có thể chặn được những quảng cáo, flash, hình ảnh khiến cho mạng của bạn bị ngốn nhiều lưu lượng internet. Và tất nhiên mạng đã “nhỏ giọt” mà còn tải những nguồn tài nguyên không cần thiết. Vì vậy, hãy chặn toàn bộ những quảng cáo, tiện ích download ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền. Và tất nhiên và phải đảm bảo bạn đang lựa chọn một dịch vụ cáp quang tốt cùng với băng thông dữ liệu cao cũng giúp bạn vượt qua được cơn “hạn” Internet.

Nội dung cùng danh mục