Bí quyết sơ chế cật heo không bao giờ hôi

Cật là một món ăn ngon, được dùng làm nguyên liệu để nấu nhiều món ăn rất tốt cho người sử dụng. Tuy nhiên, cật heo lại có một ưu điểm khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi đó chính là khâu chế biến. Nếu chế biến không đúng cách thì nguyên liệu của bạn sẽ trở nên hôi và làm cho món ăn của bạn cũng chẳng còn vẻ gì gọi là hấp dẫn. Vì vậy, đã bắt đầu nấu ăn thì hãy tìm hiểu ngay cách để có được một quả cật sạch nhé.

Bí quyết sơ chế cật heo không bao giờ hôi

Đầu tiên để cho ra quả một quả cật ngon thì ở khâu chọn lựa nên chọn những loại cật có màu sậm, bên ngoài không có những vệt mà lạ, màu nhạt, và tất nhiên khi trên cật có xuất hiện đốm trắng thì nên loại trừ ngay vì có thể là bệnh. Bên cạnh đó, không nên lựa chọn những loại cật bị xuất huyết, tụ máu và tuyệt nhiên không có mùi lạ vì dễ gặp những loại cật kém chất lượng. Cầm lên chắc tay, có độ đàn hồi tốt, không mềm nhũn, và hình dáng cật còn nguyên hình dáng. Nên lựa chọn cật heo ở những cơ sở mua bán thịt uy tín và có nguồn gốc rõ ràng vì lòng heo là một trong những nguyên liệu dễ mang vi khuẩn nhiễm bệnh.

Muối

Để có thể có được một quả cật sạch thì việc nên làm đó là cắt đôi quả cật và dùng dao lọc hoàn toàn phần màng trắng của cật để cho cật không bị hôi vì đây chính là tuyến sản sinh ra mùi hôi của cật. Sau khi cắt hết thì mùi hôi của cật vẫn còn bám dai dẳng trên nguyên liệu, nên việc sử dụng muối để xát hay còn gọi là bóp để cho muối dễ dàng đánh bay mùi hôi tanh của cật cũng như giúp khử đi những vi khuẩn có trong cật. Để cho cách bóp muối hiệu quả thì nên cắt cật ra thành từng miếng dài dài và khứa mắt cá để muối có thể len sâu vào bên trong cật.

Dấm ăn

Dấm chua cũng là một trong những loại nguyên liệu có thể giúp đánh bay mùi hôi của cật một cách nhanh chóng những nên lựa chọn những loại giấm có độ chua lớn thì mùi hôi mới dễ bị đánh bay. Bên cạnh đó, nên thực hiện động tác cắt hết các màng trắng bên trong cật để giảm đi mùi ngái của cật khi sơ chế.

Rượu trắng

Nên cắt cật làm đôi và tiếp tục lạng đi những phần mang trắng để lọc bỏ những đoạn trắng để không tạo mùi hôi cho quả cật. Sau khi quả cật đã được cắt thì cần nên ngâm qua rượu và rửa mạnh tay những vùng trắng để giảm bớt mùi hôi cho quả cật. Sau khi rửa cật qua với rượu trắng nên luộc sơ cật với nước muối và ngâm với nước lạnh để cật vẫn giữ được độ giòn cần thiết cho việc chế biến.

Nội dung cùng danh mục