Bảo quản trà – tưởng như khó nhưng thật ra rất dễ

Trà là một trong những loại thảo dược được sử dụng rất nhiều trên thế giới và theo thống kê của nhiều nước thì đây là loại nước được dùng nhiều chỉ sau nước lọc và chống được rất nhiều căng bệnh ung thư, tim mạch và các vấn đề về xương khớp, ngăn ngừa ung thư cũng như giúp tinh thần trở nên tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, trà cũng là thảo dược và cũng sẽ bị khô héo, thiêu và dễ xuất hiện côn trùng như dòi nếu không được bảo quản một cách hiệu quả. Chính vì vậy, cần xem những cách sau đây để biết cách bảo quản trà như thế nào.

Bảo quản trà - tưởng như khó nhưng thật ra rất dễ

Nơi khô ráo

Tất nhiên, theo khuyến cáo của nhiều người lẫn những khuyến cáo của các nhà sản xuất thì nên để trà ở nơi khô ráo cũng như hạn chế ẩm vì trà hút ẩm rất tốt nên sẽ dễ làm cho trà dễ bị oxi hóa. Chính sự oxi hóa quá mạnh do khi bị ẩm ướt khiến cho lá trà của bạn dễ bị hư và mất đi chất bổ dưỡng cũng như ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn một cách nhanh chóng. Với những lá trà hư thì chất dinh dưỡng bị hủy hoại và thay vào đó là những chất có hại.

Hũ thủy tinh, gốm sứ

Trà là một trong những loại thảo dược có đặc tính hút ẩm rất lớn nên việc lựa chọn các sản phẩm bình trà gốm, thủy tinh để chứa trà là một trong những cách giúp cho trà có thể cách ly với nước cũng như độ ẩm bên ngoài. Bên cạnh đó, hủ thủy tinh còn có khả năng không lưu giữ lại mùi nên việc này tránh cho trà hấp thụ các loại mùi và khiến cho trà mất đi hương vị của mình. Nên lựa chọn các sản phẩm trà có mùi có nắp đậy kín giúp cho người dùng có người dùng có thể phòng tránh được côn trùng xâm nhập vào hũ trà.

Tủ lạnh

Ngăn mát tủ lạnh là một trong những cách giúp bảo quản trà một cách hiệu quả nhất. Nếu như bạn mua trà và chưa có ý định sử dụng trà thì nên bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh để giúp trà giữ nguyên được độ tươi ngon. Việc đóng kín bao bì sẽ khiến cho trà trở nên chất lượng và ngon hơn và khi mở bao sẽ khiến cho trà trở nên ướt và dễ làm trà bị hư.

Buộc kín bịch

Buộc kín bịch trà là một trong những cách giúp bảo quản những gói trà đã xài dang dở bằng cách đập nhẹ cho trà rơi xuống đáy và dùng tay cuốn đầu bịch và vuốt nhẹ khí bên trong ra ngoài và sau đó dùng thun buộc chặt để tránh không khí có thể bay vào bên trong bịch.

Nội dung cùng danh mục