Bạn đã biết cách thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ hiện đại chưa?

(Thiết kế nội thất) – Ngày nay với diện tích đất đại hạn hẹp thì không phải ai cũng có đủ tài chính để sở hữu không gian sống rộng rãi. Cho nên chỉ cần khéo léo là đã có thể tạo tổ ấm đầy đủ và tiện lợi cho các thành viên trong nhà bạn. Đặc biệt với phòng ngủ vốn là nơi sinh hoạt riêng của mỗi cá nhân. Chính vì thế gợi ý dưới đây chính là điều bạn nên tham khảo để biến hóa phòng ngủ hiện đại và khoa học nhất.

Sử dụng đồ đa năng

Với căn phòng diện tích nhỏ thì lựa chọn nội thất rất được cân nhắc. Điều bạn nên lưu tâm đầu tiên chính là tính đa năng của nội thất. Bởi nó không chỉ dừng lại phục vụ nhu cầu sống mà còn là “sản phẩm kèm nhiều chức năng” và còn giảm đi sự đáng kể việc chiếm dụng không gian không cần thiết.
Đồ nội thất đa chức năng thường được chọn dùng cho phòng ngủ là giường tầng kết hợp bàn học, tủ quần áo; giường thông minh, v.v..Tùy thuộc vào nhu cầu để gia chủ chọn mua sử dụng hoặc thiết kế riêng bộ sản phẩm phù hợp.

Thiết kế ánh sáng 

Ánh sáng đóng vai trò ảnh hưởng đến chất lượng sống. Cần được tính toán cẩn thận bởi ánh sáng phục vụ nhu cầu đọc sách, làm việc, sinh hoạt và tạo nên không khí thoải mái cho không gian. Vậy bạn muốn nơi riêng tư của mình như thế nào? Tất cả sẽ do nguồn ánh sáng quyết định.
Thiết kế thường chọn cho nội thất phòng ngủ thường là đèn treo tường tạo không gian mở ở trên đầu giường. Phần ánh sáng đèn cần được phân tán và tạo nhiều điểm sáng rộng khắp để tạo hiệu ứng diện tích phòng mở rộng hơn.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Phòng ngủ dành cho sự nghỉ ngơi và thư giãn nên tất cả cần hướng đến sự thoải mái nhất có thể. Sau ánh sáng chính là màu sắc tạo nên phòng ngủ lý tưởng. Cho nên, màu sắc phòng ngủ nên là các gam màu sáng để làm rộng rãi không gian.
Ngày nay, trang trí nhà nhỏ đẹp thường được chuộng màu trắng làm chủ đạo. Bởi màu trắng tạo không gian rộng hơn về mặt thị giác. Màu trắng còn hợp với ánh sáng mặt trời và hệ thống đèn chiếu sử dụng trong phòng rất hợp lý.
Nội dung cùng danh mục