Ba bộ truyện ngôn tình trinh thám đáng đọc tháng 8/2018

Thể loại ngôn tình dường như đã quá quen thuộc, và thể loại trinh thám chúng ta thường bắt gặp nhất là trên phim ảnh. Sẽ như thế nào nếu cả hai thể loại cùng kết hợp với nhau? Như bạn biết đó phần lớn bộ truyện vẫn nằm ở gốc độ Ngôn Tình, tình yêu mơ mộng và bá đạo của nhân vật chính, kết hợp cùng những vụ án thót tim, quỷ dị đến bất ngờ.

Sự kết hợp hoàn hảo ấy đã làm nên sự thành công của những bộ truyện thuộc ngôn tình trinh thám, cùng với bút pháp, văn chương điêu luyện đa tài từ tác giả, bộ truyện dần trở nên chân thật, gần gũi, sống động. Bạn sẽ tìm thấy nhiều tựa truyện hấp dẫn, cũng như nội dung cuốn hút tương tự qua truyen chu.

#1: Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến

Một tình yêu kỳ dị.

hãy nhắm mắt khi anh đến của tác giả Đinh Mặc đã hoàn thành và được chuyển thể thành bộ phim cùng tên, truyện đạt được nhiều thành công trong những năm qua, sự ủng hộ nhiệt tình của bạn đọc, khán giả. Nam chính trong truyện được cường hóa thành hình mẫu lý tưởng cho rất nhiều bạn trẻ, và tình yêu của họ cũng được xem là tiêu chuẩn cân xứng, hoàn hảo.

Nam chính trong truyện là Bạc Cận Ngôn, nữ chính là Giản Dao. Bạc Cận Ngôn, một chuyên gia tâm lý tội phạm, phó giáo sư đại học Maryland ở Mỹ và cô trợ lý Giản Dao vừa mới tốt nghiệp đại học. Dáng vẻ bên ngoài của Bạc Cận Ngôn được xem là đẹp trai, cùng với khả năng suy đoán xuất thần hồn, ai ai cũng phải nể sợ. Tuy vậy, phong cách ăn mặc thì lập dị, ưa sạch sẽ, EQ nằm ở con số âm nghịch hẳn với IQ. Một người thích ăn cá nhưng không thể câu được cá, người có hai nhân cách tồn tại, một thiện một ác và một quá khứ không mấy vui vẻ.

Giản Dao, cô là người nhạy bén, giảo hoạt, tuy sở hữu dáng vẻ dịu dàng nhưng tính cách lại mạnh mẽ, kiên cường vô cùng. Có thể cô là nhân tài trong việc câu cá, và với sự đặc biệt đó đã làm Bạc Cận Ngôn vỗ tay khoái chí. Cuộc sống của cô vốn dĩ êm đềm, từ khi gặp anh mọi thứ dường như kịch tính hơn. Còn anh, chính cô là người đã mang anh từ trong bóng tối ra ngoài ánh sáng. Hai người, hai mảnh ghép hoàn hảo vừa khít lấy nhau. Truyện không dừng lại ở tình yêu, hay những câu nói bá đạo trong truyện, nội dung còn khiến bạn phải rùng mình, ớn da gà bởi từng hồi vụ án thảm khốc, có tần số gây ám ảnh cao.

#2: Ba Bé Bi Là Nam Chính Phản Diện

Thích nghi và sống ở nơi xa lạ.

Ba Bé Bi Là Nam Chính Phản Diện của tác giả Vũ Lạc Ái đã hoàn thành, bộ truyện thiên về tình cảm ngôn tình và khoa huyễn nhiều hơn là trinh thám. Dù vậy vẫn không làm nhạt nhòa đi những vụ án gây cấn, vén lên bức màn bí ẩn về từng con người, cả việc nữ chính xuyên không đến tương lai. Nữ chính trong truyện là Hạ Như Mai và nam chính sếp Diệp – Diệp Gia Thành. Với lý do xuyên không vô cùng củ chuối, Hạ Như Mai đọc xong hai bộ truyện cùng tên rồi thăng theo nó luôn. Xuyên đến thế giới ở thế kỷ 22, Hạ Như Mai giờ đã trở thành Lô Ái Thi, đứa cháu thứ ba của nhà họ Lô, trên cô có hai anh trai nhưng chưa có dịp gặp mặt. Cô giả vờ bị mất trí nhớ để tồn tại ở thế giới này, dần thích nghi nhiều hơn nữa bởi vì việc trở về thế giới thật như một giấc mộng phù du xa vời.

Thời gian cứ thế trôi và Lô Ái Thi gia nhập PW, cô được huấn luyện đánh nhau và phân tích tâm lý tội phạm, khám nghiệm hiện trường, tiếp xúc cùng tử thi, học bắn súng, gỡ mìn,… Nói chung Lô Ái Thi/Hạ Như Mai là một người cứng rắn, mạnh mẽ, cũng là một người dịu dàng, không cứng ngắc khô khan, cô là một nữ phụ và cô chấp nhận việc đó. Cô được vào cùng đội với nữ chính, gặp được Diệp Gia Thành, nam nhân phúc hắc ấy thật sự quá đáng, chờ đợi cơ hội để chiếm đoạt cô. Sau này cô có trở về thế kỷ 21, nhưng chung quy vẫn tiếp tục lựa chọn cuộc sống ở thế kỷ 22 cùng người mình yêu, và đứa con sau này sẽ chào đời của họ. Hành trình 15 năm mà cô đi, chỉ bằng 2 ngày của thế giới thực, dù không muốn chia ly, nhưng định mệnh chỉ cho cô kịp mở lời tạm biệt.

#3: Anh Phát Bệnh Rồi… Em Đến Đây!

Anh chính là thần tượng trong lòng cô.

truyện Anh Phát Bệnh Rồi… Em Đến Đây! của tác giả Quỷ Miêu Tử, đã hoàn thành. Nếu như Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến được ví von như bản nhạc hùng tráng, với tình yêu cùng những vụ án gây cấn. Còn Ba Bé Bi Là Nam Chính Phản Diện thiên về tình yêu, sắc và khoa nhuyễn nhiều hơn. Thì Anh Phát Bệnh Rồi… Em Đến Đây! nói về tình yêu ngọt ngào, nhẹ nhàng nhưng vẫn có nhiều nút thắt giữa hai con người không cùng một chỗ đứng.

Nữ chính là Hứa Luật còn nam chính là Đường Tố. Đường Tố là thần tượng của Hứa Luật, ban đầu gặp mặt anh cứ nhằm cô là người ở cùng phòng, còn ban đầu gặp mặt Đường Tố như bị anh thôi miên không thoát khỏi. Cô cũng là một vị bác sĩ pháp y tài ba, còn anh là một cảnh sát viên trong đội điều tra. Ban đầu người ta cứ tưởng ý trung nhân của cô là Tô Tử Khiêm. Nhưng không, người chồng sắp cưới cũng như tình yêu đời cô là Đường Tố. Hai con người này tưởng chừng như chẳng bao giờ gặp nhau, lại vô tình chạm mặt, rồi để lại bao nhiêu vấn vương. Đối với những bạn thích mơ mộng trong truyện tình cảnh nhuệ thì nên đọc bộ truyện này, không quá hack não, hay nhiều vụ án mạng xảy ra. Chúng ta sẽ được gặp cảnh tượng hường phấn nhiều hơn. Liệu hành trình đi đến trái tim dài bao xa?

Review bởi Kun

Nội dung cùng danh mục