5 lời khuyên cho người muốn khởi nghiệp kinh doanh online

Sự phát triển của internet thực sự đang bùng nổ trong những năm gần đây, nắm bắt cơ hội thương mại điện tử này, nhiều người đã bắt đầu bằng việc khởi nghiệp kinh doanh Online để kiếm thu nhập dễ dàng. Tuy nhiên, kinh doanh online không phải là con đường trải đầy hoa hồng. Trên thực tế 2/3 những người bắt đầu hoạt động bán hàng trên mạng đều nhanh chóng thất bại, chịu thua lỗ lớn và phải từ bỏ giấc mơ của mình vì không có kiến thức bán hàng. Vì vậy, 5 lời khuyên cho những người muốn khởi nghiệp kinh doanh online dưới đây sẽ là những điều kiện cơ bản để các bạn có cách nhìn nghiêm túc hơn với quyết định đầu tư khởi nghiệp bằng online.

5 lời khuyên cho người muốn khởi nghiệp kinh doanh online

Trang bị kiến thức kinh doanh online

Kinh doanh online khác với kinh doanh truyền thống, nó đòi hỏi bạn phải đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để đối phó với vô vàn khó khăn trước mắt. Bởi kinh doanh online bạn phải có các kiến thức về marketing online, kiến thức viết bài, kiến thức về kỹ thuật xây dựng website… Vì vậy, bạn nên đọc sách liên quan đến kinh doanh, cách thức thu hút khách hàng, marketing. Học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, trang bị kỹ năng Seo, quảng bá cửa hàng. Nếu xác định làm ăn lâu dài hãy tham gia khóa học đào tạo kỹ năng quản lý, lãnh đạo đội ngũ.

Xác định nhu cầu khách hàng

Hầu hết những người bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online đều không có định hướng vững chắc về dòng sản phẩm của mình, không biết phân loại đối tượng khách hàng. Việc này rất dễ dẫn đến thất bại. Để gia tăng cơ hội thành công trong kinh doanh online, bạn hãy thực hiện nghiêm túc việc nghiên cứu thị trường, xác định nhu cầu thị trường. Tham gia vào các diễn đàn, hay một số group facebook để tìm kiếm nhu cầu khách hàng. Xác định xem từ khóa nào đang được tìm kiếm nhiều trên google. Truy cập vào một số website đang kinh doanh để xem họ đang bán những sản phẩm nào, cách tiếp cận khách hàng ra sao để làm mới sản phẩm mình tốt hơn đối thủ.

Tập trung thu hút khách hàng

Sử dụng tiêu đề hay, hấp dẫn để cuốn hút người xem. Tiêu đề nên đánh trúng tâm lý của khách hàng. Mô tả sản phẩm không nên quá dài dòng, tập trung vào cái cuốn hút. Một nghiên cứu cho thấy 80% người mua quyết định chi tiền nếu đọc được lời nhận xét tốt từ sản phẩm, vì vậy bạn nên cung cấp ý kiến từ những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ.

Thiết kế website

Kinh doanh online mà không có website thì xem như bạn đã thất bại 80%. Hãy tạo một website đơn giản, sinh động để thu hút khách hàng. Ví dụ, nếu website bạn bán hàng thời trang bạn nên sử dụng nền phông chữ sôi động. Còn nếu bán hàng cao cấp thì màu đen là sự lựa chọn tuyệt vời để thể hiện sự sang trọng, hiện đại. Nên nhớ hạn chế sử dụng video, âm thanh hay đồ họa nặng bởi nó có thể làm chậm tốc độ tải web, chỉ dùng nếu muốn nhấn mạnh thông điệp. Mọi thông tin cung cấp cần rõ ràng, có hướng dẫn mua hàng, thanh toán.

Không nên kinh doanh quá nhiều sản phẩm

Nếu bạn là người mới bắt đầu khởi nghiệp, nguồn vốn chưa mạnh, nên bạn không nên mạo hiểm với quá nhiều sản phẩm. Chỉ nên dừng lại ở những thứ thực sự phù hợp với đối tượng người dùng, phù hợp với nguồn vốn bạn bỏ ra. Như vậy, bạn mới dễ quản lý được khả năng tài chính và khả năng sinh lời từ nguồn hàng đó.

 

Nội dung cùng danh mục