5 lời khuyên chân thành cho những người muốn đầu tư vào bất động sản

Đầu tư vào bất động sản luôn luôn là một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao và được quan tâm nhiều nhất mọi thời đại. Đa số những doanh nhân thành đạt và giàu có nhất đều đi lên từ việc đầu tư vào Bất động sản. Do đó, đầu tư vào bất động sản luôn thu hút nhiều người rót tiền đầu tư vào. Nhưng, trước khi khi quyết đầu định tư vào bất động sản, trước hết bạn đừng ngần ngại bỏ thời gian để đọc 5 lời khuyên đầu tư bất động sản sau đây. Những lời khuyên này sẽ rất hữu ích đối với những người đang đã và sẽ đầu tư vào lĩnh vực bất động sản với mục đích làm sinh lời đồng vốn và những lời khuyên này cũng có thể giúp bạn tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Hãy lên kế hoạch mục tiêu tài chính của bạn trước khi đầu tư bất động sản

5 lời khuyên chân thành cho những người muốn đầu tư vào bất động sản

đủ tiền mới đầu tư vào bất động sản

Đầu tư vào bất động sản thường đòi hỏi huy động một lượng lớn tiền mặt. Do vậy, bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư.

Điểm mấu chốt của kinh doanh bất động sản là dự đoán và ước tính chính xác độ rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Nếu có khả năng làm được điều này, bạn sẽ tính toán được thời điểm mua, bán bất động sản và sẽ có cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng bạn phải trả.

Nếu bạn phải đi vay ngân hàng để đầu tư bất động sản, cần chú ý đến khoản lãi vay, thời hạn cho vay cũng như khả năng chi trả. Chỉ cần chênh lệch một chút, bạn đã phải trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay. Không nên vay ngân hàng quá 50% giá trị tài sản bất động sản đó, vì khả năng chi trả lãi cao, có thể dẫn đến vỡ nợ. Bạn nên nắm chắt trong tay 70% tiền mặt giá trị bất động sản mà bạn quyết định đầu tư, phần còn lại bạn có thể đi vay để đầu tư, như vậy bạn sẽ đỡ gánh nợ về khoản lãi hàng tháng.

Xác định đầu tư vào loại bất động sản nào?

Đầu tư vào loại bất động sản nào là vấn đề trước tiên bạn cần quyết định. Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là khả năng tài chính của bạn. Tuy nhiên, với những người mới đầu tư vào bất động sản chưa có kinh nghiệm nhiều, thì nên đầu tư vào những loại hình sau đây:

5 lời khuyên chân thành cho những người muốn đầu tư vào bất động sản

Đầu tư vào bất động sản vào nơi vị trí thuận lợi nhà giàu thường xuyên lui tới

– Hãy mua bất động sản tại nơi những người giàu có hay lui tới”. Bơi vì khi mua bất động sản ở những nơi có nhiều người giàu cũng đồng nghĩa với khí hậu, cảnh đẹp thiên nhiên và những dịch vụ tốt nhất… Không những thế bạn có thể dễ dàng bán lại bất động sản của mình cho những người có nhiều tiền và thu được lợi nhuận cao.

– Hãy mua bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi: Yếu tố vị trí quyết định đến sự thành bại khi đầu tư vào bất động sản. Bạn nên xem vị trí có thuận tiện cho việc đi lại không? Giao thông có dễ dàng không? Các dịch vụ có thuận tiện không? Khí hậu trong lành hay ô nhiễm?. Mua một ngôi nhà xấu có vị trí thuận lợi vẫn tốt hơn một ngôi nhà đẹp có vị trí không thuận lợi. Nếu bạn có khả năng tài chính thì nên mua bất động sản có diện tích rộng vì nó hứa hẹn mức lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

– Hãy nhằm vào khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển. Sau đó hãy mua đất tại các trục đường giao thông chính. Đó là nơi mà giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích mặt tiền của.

– Đầu tư vào những ngôi nhà cho hộ gia đình đơn lẻ  thuê: Đầu tư vào những ngôi nhà cho hộ gia đình đơn lẻ thuê, là giải pháp tốt nhất dành cho những nhà đầu tư tầm trung trong việc mua, quản lý tài chính, quản lý và bán các ngôi nhà đó”. Bạn sẽ không phải thuê nhiều nhân công để quản lý như ở những tòa nhà cho nhiều người thuê mà chỉ cần gọi họ khi một gia đình nào đó gặp sự cố. Mặt khác, sự cố của gia đình đó cũng không làm ảnh hưởng tới những hộ gia đình khác.

– Nên đầu tư và bất động sản phù hợp thị hiếu của cộng đồng: Tức là bạn hãy đầu tư vào những nơi phù hợp khả năng, nhu cầu của người dân. Ví dụ: Bạn không thể mở một khách sạn ở nơi đồng không mông quạnh hay bất tiện về giao thông cũng như mở một spa cao cấp ở khu công nghiệp có thu nhập thấp…

Nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn bất động sản

Khi mới đầu tư vào bất động sản chưa có nhiều kinh nghiệm, thì nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn bất động sản sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, rắc rối khi mua bán bất đông sản. Do đó, bạn nên tìm các chuyên gia sau khi đầu tư vào bất động sản:

Chuyên viên tư vấn bất sản chuyên nghiệp: Những người này sẽ giúp bạn tìm mua được những bất động sản phù hợp yêu cầu và khả năng tài chính. Đó là những người nắm vững thông tin về thị trường nhà đất, khu dân cư và đặc điểm vùng miền để tư vấn bạn đầu tư vào để thu lợi nhuận cao nhất có thể.

Tư vấn pháp lý từ các luật sư: Nếu bạn là người mới đặt chân vào nghề chắc chắn bạn không phải là người thông thạo các thủ tục rồi. Nên tốt nhất hãy hỏi ý kiến của các luật sư hoặc nhân viên tư vấn pháp lý. Họ là người giúp bạn theo dõi hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của những giấy tờ mua bán.

Một kiến trúc sư, một người có chuyên môn xây dựng: Những người này sẽ giúp bạn kiểm tra những lỗi của ngôi nhà, căn hộ như trần, móng, mái… mà người không có chuyên môn không thể biết được. Họ cũng có thể tư vấn cho bạn về việc nâng cấp, sửa sang, hoặc có những bản thiết kế độc đáo làm tăng giá trị ngôi nhà. Khách hàng sẽ luôn bị hấp dẫn bởi những ngôi nhà đẹp, hoàn hảo, ít phải tu sửa hoặc có thể cải tạo dễ dàng sau khi mua.

Luôn tìm kiếm cơ hội và tính toán chiến lược khi đầu tư bất động sản

Muốn đầu tư bất động sản thành công thì không thể chỉ rót tiền vào Bất động sản và ngồi đợi giá trị đồng vốn gia tăng theo thời gian. Bạn hãy làm nhiều cách để giá trị ấy gia tăng nhanh hơn và đạt hiệu quả tối đa cho đồng vốn.

Xác định chu kỳ biến động, tính toán về tiềm năng phát triển, tìm ra chiến lược phù hợp từng giai đoạn, thời điểm tốt nhất để bán bất động sản là bí quyết đầu tư thành công của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Ví dụ: Khi bạn đầu tư loại hình bất động sản nhà đất mà nó không tăng, bạn hãy tính đến giải pháp cho thuê, hay mở một loại hình dịch vụ nào đó để loại hình bất động sản của bạn không chết. Trong thời điểm bất động sản bị biến động, bạn hãy bán tháo bán chạy để lỗ ít còn hơn ôm rồi vỡ nợ.

Tìm ra chiến lược phù hợp từng giai đoạn tức là bạn thấy thời điểm hiện tại bất động sản như thế nào, bạn có nhìn thấy tương lại bất động sản mình không. Nếu bất động sản bạn đầu tư đang có nhiều dự án mở rộng thì bạn nên giữ lại, chắc chắn nó sẽ tăng giá trị cao khi các dự án đó hoàn thành.

Thời điểm thích hợp để bán bất động sản

Mỗi bất động sản có một thời điểm thích hợp đế bán. Thông thường, kiên trì giữ bất động sản trong một thời gian dài sẽ làm tăng giá trị của tài sản đó. Tuy nhiên, không biết chớp thời cơ sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro cho vụ đầu tư. Bạn không nên giữ bất động sản trong thời gian quá lâu mà không có chiến lược phù hợp, bạn nên có chiến lược để bất động sản của bạn phát triển để còn trả lãi. Thời điểm thích hợp để bán bất động sản là khi bạn nhìn thấy những biến động, rủi ro trong bất động sản.

Nội dung cùng danh mục