Thưởng thức cá kèo nướng ống sậy Cần Thơ – món ngon dân dã  

Trong các món ngon Cần Thơ, cá kèo nướng ống sậy là một trong những món ăn khiến du khách nhớ nhiều nếu đã một lần nếm thử qua. Dù trong ẩm thực Cần Thơ, cá kèo nướng ống sậy không phải là một món đã có từ lâu đời, nhưng nó vẫn hấp dẫn mạnh mẽ rất nhiều thực khách bằng hương vị rất dân dã.

cá kèo nướng ống sậy Cần Thơ

Thực hiện tour miền Tây, nói đến ẩm thực vùng sông nước, ai cũng nghĩ đến món cá lóc nướng trui phổ biến. Về Cần Thơ cũng vậy, cá lóc nướng trui cũng là món ngon Cần Thơ phổ biến, song bên cạnh đó, món cá kèo nướng ống sậy cũng là món ngon nhiều người không thể khước từ một lần thưởng thức. Món ăn này tuyệt vời ở chỗ nó không hề cầu kỳ và hương vị của cá được giữ lại rất trọn vẹn. Để thực hiện món cá kèo nướng ống sậy, những ống sậy non được đầu bếp cắt cho vừa bằng cá, khoét rỗng ở hai đầu để có thể bỏ cá vào và sau đó được nướng trên than hồng. Khi ống sậy được nướng vàng cũng là lúc cá chín, chẻ đôi ống sậy ra du khách có thể ngửi thấy hương thơm nồng ngào ngạt của cá nướng. Thịt cá kèo rất thơm, ngon ngọt và không tanh nên được rất nhiều người ưa thích.

Cá kèo được nướng theo cách này có hương đặc biệt thơm và vị ngon ngọt vừa phải được tạo nên từ thịt cá, từ sậy và từ cả những gia vị đã được ướp sơ trước đó. Món cá kèo nướng ống sậy thường được ăn kèm với chút rau thơm, chuối chát thái mỏng và muối ớt. Những hương vị dân dã nói trên hòa quyện vào nhau và tạo ra vị thơm ngon khó cưỡng làm say lòng nhiều thực khách.

Hiện nay, tại Cần Thơ đã có rất nhiều hàng quán phục vụ món cá kèo nướng ống sậy nổi tiếng, thế nhưng nơi sinh ra món ăn này là nhà hàng Hoa Sứ Cần Thơ vẫn là địa điểm làm ra những đĩa cá kèo nướng ống sậy thơm ngon nhất. Đây vốn là một nơi khá nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và tọa lạc ngay ở quận Ninh Kiều nên cũng rất thuận tiện để du khách tìm đến.