Cua cay món ăn hấp dẫn nhất Hồng Kông            

Với những ai từng có dịp đi du lịch Hồng Kông và khám phá nét ẩm thực độc đáo tại đây thì chắc hẳn đã biết đến món ăn ngon khó cưỡng có tên cua cay. Món ăn đường phố đậm đà này chinh phục hầu hết du lịch đến Hồng Kông, rồi tiếng lành đồn xa, cua cay giờ đây đã trở thành món ngon được lựa chọn nhiều nhất của khách du lịch.

Cua cay

Cua cay có thể được xem là một trong những món ngon đặc sản Hồng Kông  được thử nhiều nhất khi du khách đến thăm nơi này. Trong số những điểm đến để thưởng thức món cua cay tuyệt ngon tại Hồng Kông thì cái tên nhà hàng cua cay gầm cầu  (Under Bridge Spicy Crab) được đông đảo thực khách lựa chọn, bởi nơi đây cho món cua cay ngon và nổi tiếng nhất Hồng Kông. Hiện nay, Hồng Kông có tới 4 chi nhánh của nhà hàng này để phục vụ thực khách thưởng thức.

Cua cay gồm có nguyên liệu là cua tươi sống được những đầu bếp có nghề lựa chọn để đảm bảo món ăn này luôn ngon nhất. Đầu tiên, món cua cay này sẽ được rửa sạch rồi đem đi tách cân và càng khỏi thân sau đó tách rời phần bụng. Tiếp đó là đến công đoạn quan trọng nhất, đó chính là phần pha chế dầu để chiên cua, với những loại gia vị được pha theo công thức riêng biệt tạo nên hương vị đậm đà cho từng phần cua cay.

Theo thứ tự, càng cua sẽ được chiên trước sau đó là từng bộ phân cua sẽ cho vào chiên, vì mỗi bộ phận sẽ có một thời gian chín khác nhau. Những đầu bếp sẽ tính toán được thời gian thích hợp cho món cua ngon nhất. Tiếp đó người đầu bếp sẽ cho thêm tỏi, sốt tương ớt độc quyền cùng sốt đậu tương rồi nấu cua trên lửa nhỏ cho đến khi thịt cua chuyển màu ngả vàng là đem cua ra trang phí cùng hành tươi.

Cua cay mang vị thơm nồng của sốt tương ớt cùng tỏi, và tất nhiên vị cay rất đậm đà hấp dẫn du khách. Thịt cua béo quyện cùng gia vị độc đáo tạo nên món cua cay ngon khó cưỡng. Vì thế nên không ngạc nhiên khi cua cay được xem là món ăn đặc sản Hồng Kông hấp dẫn nhất nhì ở nơi này.