14/2 là ngày Valentine hay còn gọi là ngày lễ tình nhân. Đây sẽ là dịp những cặp đôi yêu nhau trao nhau những món quà ý nghĩa nhất, thay lời muốn nói yêu thương đến đối phương. Ngoài dịp kỷ niệm của các cặp đôi, Valentine cũng giống như ngày tình nhân chung của khắp cả nước vậy.

Vậy chúng ta hãy cùng nhau trao đổi chút, xem xem những món quà ý nghĩa nhất nên tặng người yêu là gì nhé ?

Đầu tiên chúng ta cùng xem nguồn gốc từ đầu xuất hiện ngày lễ tình nhân 14/2 này nhé.

Nguồn Gốc Của Ngày Lễ Valentine 14/2

Nguồn gốc từ xưa, ngày lễ 14/2 gắn liền với vị linh mục tên là Valentine sống ở thừa Hoàng đế La Mã Claudius II. Vì cho rằng đàn ông ở La Mã không chịu đi lính là vì không muốn rời bỏ gia đình, muốn kết hôn nên ông đã ra lệnh ngăn cấm các đám cưới ở La Mã. Với điều lệnh vô lý của nhà vua thì Valentine không những không tuân lệnh, ngược lại Valentine đã bí mật kết hôn và giúp đỡ các cặp đôi khác. Kết quả, Valentine bị xử chết. Trước khi bị xử chết Valentine đã gửi một tấm thiệp cho con gái bị mù lòa của người cai ngục. Đây cũng chính là tấm thiệp Valentine đầu tiên trên trên thế giới.

Ngoài ngày 14/2 ra chúng ta cũng có thể thấy một vài ngày lễ khác ở các nước như:

  • Ngày 14/3 ( Valentine Trắng ) ở Nhật Bản
  • Ngày 14/4 tại Hàn Quốc. Đây sẽ là ngày tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Hội bạn thân lúc này sẽ rủ nhau đi ăn mì tương đen và mặc trang phục đen, tận hưởng khoảnh khắc bên nhau với bạn thân.

Gợi ý, Những món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho người yêu trong ngày 14/2

SOCOLA

Socola chính là sự lựa chọn đầu tiên và được ưa chuộng từ ngày trước. Socola tượng trưng cho một tình yêu đẹp, ngọt ngào nhưng cũng có một chút đắng.

Hoa Hồng Sáp Thơm

Hoa Hồng sáp thơm sẽ là một sự lựa chọn ý nghĩa. Hoa hồng sáp nó thể hiện cho một tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng rất thanh nhã.

Món quà chính là sự thể hiện ở bạn, một tình yêu với tất cả sự ngọt ngào, lãng mạn dành cho người thương của bạn.

Nước Hoa

Nước hoa là thứ khiến khoảng cách trở nên gần nhau hơn, bởi hương thơm nồng nàn, nhẹ nhàng trên người cô gái thu hút được cánh mày râu. Bạn trai cũng sẽ luôn nhớ đến mùi hương thơm trên tóc, quần áo của người bạn gái.

Đây là một món quà thực tế, hữu dụng. Nó thể hiện một tình yêu thuần khiết giống như mùi nước hoa vậy. Nước hoa sẽ là một lựa chọn tốt để dành tặng người yêu, nó như món quà thay lời yêu thương món nói.

Trang Sức

Trang sức bạc là hiện thân của một tình yêu vĩnh cửu. Đây là một món quà vô cùng tinh tế, sang trọng để gửi tặng người yêu thương của mình.

Nó thể hiện cho thấy, chàng trai coi trọng tình yêu, một tình yêu vĩnh cửu cho người bạn gái của mình. Nó  thể hiện tình yêu và sự quan tâm tỉ mỉ đến bạn gái.

Son Môi

Tưởng chừng nó là món quà bình thường nhưng nó lại chứa rất nhiều ý nghĩa ẩn trong nó. Một món quà thay lời chàng trai muốn người bạn gái của mình luôn xinh đẹp hơn mỗi ngày.

Ngoài ra, nó còn là lời ngầm nhắc nhở bạn gái, hãy quan tâm đến bản thân mình, chăm sóc mình thật tốt, ngày càng hoàn thiện bản thân

Tượng Ông Bà Ý Nghĩa

Một món quà thể hiện cho một tình yêu bền chặt, mãi không rời. Một tình yêu đẹp đẽ từ khi mình còn trẻ đến khi mình về già. Mình sẽ luôn cùng nhau sánh bước và yêu thương nhau.

Thanh xuân chẳng ai có thể níu kéo được. Một bức tượng ông bà giản dị nhưng nó có ý nghĩa rất lớn. Món quà tặng, sẽ khiến cho người yêu mình cảm nhận cảm giác của một tình yêu sẽ luôn đẹp, hạnh phúc, chung thủy và gắn chặt bên nhau.

Scrapbook

Đây sẽ là một món quà ý nghĩa dành cho cả hai. Một món quà lưu giữ những hình ảnh đẹp đẽ của một tình yêu trong sáng, bền lâu.

Tự tay mình làm những món quà thì còn gì ý nghĩa hơn nữa để dành tặng đến người mình yêu. Chắc chắn khi đối phương nhận được sẽ cảm nhận được tình yêu mà bạn dành tặng cho người ấy.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một vài món quà khác như: Gấu bông, Một set quà tặng Valentine độc đáo, khung ảnh kỷ niệm…..

Hãy chọn những món quà ý nghĩa nhất cho nửa kia của mình nhé. Chọn những món quà 14/2 valentine ý nghĩa nhất cho người yêu. Dành tặng cho người ấy của mình những món quà thay những lời yêu thương muốn nói

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *